Tin Chính trị - Xã hội 05/10/2020

Hội nghị giao giao ban công tác mặt trận tháng 09 năm triển khai phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2020.

Sáng ngày 1/10, tại huyện Đắk Song, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác mặt trận 9 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Ông Điểu Xuân Hùng, Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị.


           Theo báo cáo, trong 9 tháng năm 2020, công tác Mặt trận đã có nhiều đổi mới theo hướng rõ việc, trọng tâm, hiệu quả góp phần bảo đảm an sinh xã hội, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong xã hội. Các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, đặc biệt là việc kêu gọi, vận động, tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ, giúp đỡ các các hộ nghèo. Cụ thể, toàn tỉnh đã kêu gọi, tiếp nhận trên 5,1 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống Covid-19; trên 6,2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; phối hợp cấp phát gạo và tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trị giá hơn 7 tỷ đồng; phân bổ xây dựng 20 căn nhà Đại đoàn kết cho các hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bên cạnh đó, từ nguồn hỗ trợ của Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh, Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao tặng 194 bồn chứa nước cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu thảo luân tại hội nghị.

          Hội nghị đã dành thời gian thảo luận đề ra những giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, trọng tâm là tổ chức “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm 2020 và “Tết vì người nghèo” năm 2021, vận động “Quỹ vì người nghèo” và hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết. Cùng với việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), các cấp Mặt trận sẽ phối hợp triển khai các nhiệm vụ về Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ./.

                                                                                                            Vương Hợp


Số lượt người xem : Bản in