Tin Kinh tế - Đời sống 19/11/2021

Tổ tiết kiệm vay vốn thôn Thuận Trung, xã Thuận Hạnh phát huy hiệu quả

Thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội(NHCSXH) huyện Đăk Song đã tích cực củng cố nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ Tiết kiệm và vay vốn. Qua đó, chất lượng hoạt động của các tổ vay vốn được nâng lên. Điển hình là Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Thuận Trung, xã Thuận Hạnh.


Tổ Tiết kiệm và vay vốn  thôn Thuận Trung, xã Thuận Hạnh đã và đang phối hợp tốt với NHCSXH triển khai công tác quản lý, kiểm tra giám sát việc sử dụng vốn vay, giúp nhiều hộ gia đình nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn về tài chính có vốn cho con đi học và phát triển kinh tế. 

Cụ thể, gia đình Ông Trần Ngọc Thuấn, thôn Thuận Trung có 1,5ha trồng xen canh giữa cây cà phê và hồ tiêu, từ khi gia đình được tiếp cận 50 triệu từ nguồn vốn của Phòng GD NHCSXH huyện Đăk Song đã đầu tư và chăm sóc cây trồng. Năm 2020, nhờ chăm sóc tốt gia đình Ông Thuấn đã thu về hơn 5 tấn tiêu và 2 tấn cà phê nhân. 

D:\luu du lieu\KIM NGÂN\NĂM 2021\THANG 11\New folder\20211103_095308.jpg

Tương tự, Nhờ tham gia Tổ Tiết kiệm và vay vốn nên gia đình Ông Nguyễn Ngọc Hinh , thôn Thuận Trung đã tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi, nhất là Chương trình vốn hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn. Với nguồn vốn 50 triệu đồng gia đình ông đã đầu tư tái canh cây cà phê và trồng thêm cây ngắn ngày.

D:\luu du lieu\KIM NGÂN\NĂM 2021\THANG 11\New folder\IMG_1637208743623_1637208750654.jpg

Thực tế cho thấy, Tổ Tiết kiệm và vay vốn thôn Thuận Trung, xã Thuận Hạnh luôn chú trọng đến hiệu quả vốn vay và tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm cho hội viên trong việc sử dụng vốn, nộp lãi và trả nợ vốn ưu đãi của Nhà nước. Hiện tại tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Thuận Trung, xã Thuận Hạnh hiện có 56 tổ viên, với tổng số vốn vay trên 2 tỷ đồng, những năm qua nhờ làm tốt công tác cho vay mà các hộ nghèo và đối tượng chính sách được tiếp cận nguồn vốn vay ngày càng tăng lên, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

Kim Ngân – Lê Xuân


Số lượt người xem : Bản in