Tin Y tế - Giáo dục 14/03/2022

Phòng Giáo dục và Đào tạo Đăk Song tổ chức tốt Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh cấp THCS năm học 2021 – 2022


Ngày 11/3, tại trường THCS Nguyễn Tất Thành, thị trấn Đức An huyện Đăk Song đã diễn ra kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh cấp THCS năm học 2021 – 2022. 

Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh cấp THCS năm học 2021 – 2022.

Tại điểm thi trường THCS Nguyễn Tất Thành có 05 phòng thi chọn học sinh giỏi. Trong đó, có 58 em học sinh tham gia thi với 9 bộ môn gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh. 

Để kỳ thi diễn ra theo đúng tinh thần chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường đã có công tác chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, đầy đủ với các nội dung được phân công. Theo ông Vũ Hữu Tịnh – Phó chủ tịch hội đồng thi học sinh giỏi tỉnh cấp THCS huyện Đăk Song cho biết, trường đã bố trí 3 nhân viên y tế tổ chức thực hiện test nhanh Covid-19 đảm bảo cho các cán bộ coi thi và các thí sinh đều có đủ điều kiện tham gia kỳ thi an toàn, hiệu quả. 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, hầu hết các trường học không thể tổ chức học trực tiếp. Tuy nhiên, để đảm bảo điều kiện cho các thí sinh tham gia dự thi, các giáo viên và phụ huynh đã tích cực hỗ trợ con em mình trong khoảng thời gian ôn luyện. Nhờ vậy, sau 150 phút thực hiện bài thi, các thí sinh đều khá tự tin về phần thi của mình. 

 

Giáo viên và phụ huynh khích lệ, động viên tinh thần thí sinh khi kết thúc buổi thi.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi này là căn cứ giúp cơ quan quản lý giáo dục đánh giá khách quan phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt” của từng đơn vị trường học. Việc tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi 2021 - 2022 là cơ hội phát hiện, bồi dưỡng những học sinh huyện nhà có năng khiếu về môn học, lĩnh vực để đào tạo chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng học sinh giỏi tham gia các kỳ thi, cuộc thi khu vực, quốc gia và quốc tế. 

 

Út Niê – Vương Hợp


Số lượt người xem : Bản in