Tin Kinh tế - Đời sống 25/08/2020

Cựu Chiến Binh Phan Đình Mạnh TDP 2, thị trấn Đức An, huyện Đăk Song gương mẫu, tiêu biểu

Ông Phan Đình Mạnh thương binh hạng ¼ ở tổ dân phố 2 thị trấn Đức an, trở về sau những năm tháng cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cơ thể ông không còn nguyên vẹn với những vết thương trên mình, nhưng ông vẫn luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời bình tích cực phát triển kinh tế gia đình ấm no, hạnh phúc và nuôi dạy con thành đạt, và gương mẫu trong mọi phong trào hoạt động tại địa phương!


Ông Phan Đình Mạnh thương binh hạng ¼  ở tổ dân phố 2 thị trấn Đức an.

          Ông sinh ra và lớn lên ở huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An năm 1965 khi mới 17 tuổi ông đã tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ để tham gia cách mạng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc . Đến năm 1971 trong một trận đánh ở chiến trường khe sanh Quảng Trị, ông  bị thương mất 1 chân với tỷ lệ suy giảm sức khỏe 86%. Chiến tranh kết thúc ở trở về đời thường lập gia đình. Năm 1988, ông vào Đăk Song lập nghiệp những ngày đầu trên quê hương mới ông đã gặp không ít kho khăn, do sức khỏe yếu, con đông,  nhưng với ý chí và nghị lực của người lính ông đã quyết tâm vươn lên trong cuộc sống.

         

          Trong phát triển kinh tế ông đã thực hiện phương châm lấy ngắn nuôi dài, ban đầu ông chăn nuôi gia cầm kết hợp với trồng trọt. Sau năm năm lao động cần mẫn ông đã có trên 5 héc ta cà phê và hồ tiêu, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng. Bên cạnh phát triển kinh tế ông luôn là người bố mẫu mực  gần gũi  con để động viên con học tập trở thành người có ích cho xã hội.

  Ông Phan Đình Mạnh chăm sóc vườn Bơ .

                    Không phụ lòng ông, 6 người con  đều chăm ngoan học giỏi, trong đó có 3 thi đậu đại học. Sau khi ra trường đã về làm giáo viên trên địa bàn huyện Đăk Song. Phát huy truyền thống gia đình hiếu học, những người con của ông đều là những giáo viên gương mẫu trong cuộc sống, tâm huyết với nghề để truyền đạt kiến thức và truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

          Trong những năm qua, ông còn thành lập được quỹ khuyến học để động viên con cháu và những học sinh, sinh viên tại địa phương có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.  Với những đóng góp của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và mẫu mực trong cuộc sống, ông vinh dự nhận được nhiều khen thưởng cao quý, đặc biệt ông được tham gia dự buổi gặp mặt  tuyên dương 500 thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019 tại Hà Nội, và được Thủ tướng tặng Bằng Khen “thương binh suy giảm sức khỏe 86% đã có nhiều thành tích trong lao động, sản xuất vượt khó vươn lên chiến thắng thương tật đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội”.

 

Có thể nói, cựu chiến binh Phan Đình Mạnh là tấm gương tiêu biểu cao đẹp của anh bộ đội cụ Hồ, luôn giữ vững và phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam để đóng góp  xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh luôn là tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập và noi theo.

                                                                                                Lê Xuân.


Số lượt người xem : Bản in