Tin Y tế - Giáo dục 03/07/2019

Hội thi nấu ăn chào mừng 18 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2019 và tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình năm 2019.


          Sáng ngày 28/6/2019 UBND huyện Đăk Song đã tổ chức hội thi nấu ăn, nhằm chào mừng 18 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2019) và tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình năm 2019.

     

Lễ khai mạc hội thi..

             Với chủ đề “Gia đình yêu thương” Hội thi đã thu hút 8 gia đình đến từ các xã thị trấn trên địa bàn huyện. Trong thời gian 120 phút mỗi đội thi gồm 5 thành viên trong gia đình tham gia nấu một bữa cơm cho 10 người. Gồm 04 món trở lên trong đó, có 2 món mặn, 1 món canh và 1 món tráng miệng. Hội thi nấu ăn diễn ra sôi nổi, vui tươi, các gia đình đã có sự chuẩn bị hết sức công phu, gửi gắm tất cả cảm xúc, tài năng của mình trong món ăn.

          

                             Một số mâm cơm  tại hội thi

Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, khéo léo, mỗi mâm cơm là sự tâm huyết của các thành viên trong gia đình. Các đội thi đã tham gia nhiệt tình, sáng tạo mang lại những mâm cơm đầy đủ chất dinh dưỡng, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe. Bên cạnh đó các đội cũng đã giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm xây dựng và nuôi dưỡng gia đình hạnh phúc.

                      Mâm cơm tại hội thi

         

                   Hội thi đã tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của bữa cơm gia đình. Trong đó , đối với mỗi gia đình, bữa ăn không chỉ đáp ứng nhu cầu về vật chất mà ở đó còn chứa đựng nhu cầu về tình cảm, đồng thời chia sẻ với nhau những khó khăn trong cuộc sống. Qua đó, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. 

          

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải A cho  đội thi xã Nam Bình; giải B cho đội thị trấn Đức An; giải C cho đội Nâm N’Jang .

                                                                                                Lê Xuân – Kim Ngân

 


Số lượt người xem : Bản in