Tin Chính trị - Xã hội 29/06/2020

Huyện Đắk Song tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV, giai đoạn 2020-2025.

Ngày 25/6 , UBND huyện Đắk Song long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV. Về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có Đ/c Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông.

Theo báo cáo tại đại hội, phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020 huyện Đắk Song được phát động rộng rãi bám sát với thực tiễn . Nhờ đó, phong trào thi đua yêu nước trên toàn huyện đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Nổi bật như phong trào thi đua “Đắk Nông chung sức xây dựng nông thôn mới”.  Phong trào thi đua Đắk Nông chung tay vì người nghèo, không để bị  bỏ lại phía sau”… Từ các phong trào thi đua đã góp phần tích cực vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện như: tổng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp đạt trên 5.000 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 43 triệu đồng/1 năm;  tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện giảm còn 6,11%; tỷ lệ gia đình đạt chuẩn văn hóa là 90% …

Giai đoạn 2015-2020 cán bộ và nhân dân huyện Đắk Song được vinh dự đón nhận danh hiệu Huân chương lao động hạng III; 01 cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động hạng III; 01 cá nhân được nhận Huân chương kháng chiến hạng III; 02 tập thể được nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 01 tập thể được nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 01 cá nhân đạt Danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc.

Đại hội đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025 và thông qua danh sách đoàn đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước của tỉnh lần thứ IV .

Tại đại hội UBND tỉnh Đắk Nông đã tặng trao tặng cờ thi đua và bằng khen cho 5 tập thể đạt danh hiệu lao động xuất sắc; UBND huyện tặng giấy khen cho 20 tập thể và 60 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020.

Lê Xuân.