Tin Y tế - Giáo dục 02/07/2019

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra an toàn.


           Cùng với cả nước nước, sáng ngày 25/6/2019, trên 513  thí sinh huyện Đắk Song đã bước vào ngày thi đầu tiên của kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019. Trong suốt 03 ngày từ 25 đến 27/6 diễn ra kỳ thi, thời tiết  nắng ráo. Cảc thí sinh và phụ huynh đều có tâm trạng hồi hộp, lo lắng trước kỳ thi quan trọng này. Phản ánh của phóng viên.

             Huyện Đắk Song, năm nay có 01 điểm thi, với 513 thí sinh của 04 trường THPT gồm: THPT dân tộc Nội Trú, trường THPT Phan Đình Phùng, trường THPT Đak Song và trường THPT Lương Thế Vinh. Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh tập trung tại phòng thi để tiến hành kiểm tra thủ tục, nhận số báo danh và dự thi môn Ngữ văn. Tại khu vực ngoài hội đồng thi, lực lượng an ninh phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác an ninh trật tự nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi. Theo các thí sinh, đề thi môn Sử khó nhất vì có những phần liên quan đến kiến thức lịch sử thế giới của lớp 11, trong khi đó môn Địa và GDCD kiến thức tập trung lớp 12 và dễ hơn so với đề thi năm ngoái.

kỳ thi tốt nhiệp THPT quốc gia năm 2019

Các thí sinh chuẩn bị vào phòng thi.

          Đối với các môn thi tự nhiên như: Toán, lý, hóa sinh thi theo hình thức trắc nghiệm. Theo đánh giá chung của nhiều thi sinh, đề  các đề thi môn tự nhiên vừa sức, đối với học sinh khá  có thể làm bài đạt 70% trở lên.

            Được biết, Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh Đak Nông có 6.159 / 6.293 thí sinh dự thi, vắng 134 thí sinh trong đó tại điểm thi số 06 THPT Đak Song vắng 01 thí sinh và không có thí sinh nào bị kỷ luật đình chỉ thi.Theo đánh giá của Ông Trịnh Đức Tín - Chủ tịch hội đồng coi thi điểm thi số 06 Trường THPT Đak Song, kỷ luật phòng thi tại điểm thi số 06 được siết chặt, thực hiện nghiêm túc các quy định. Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc,và được sự quan tâm vào cuộc quyết liệt của các cấp và các ngành, trên địa bàn huyện. Đặc biệt, sự góp sức của lực lượng thanh niên tình nguyện của huyện Đak Song,  góp phần quan trọng vào thành công của kỳ thi.

Tiếp sức mùa thi  năm 2019

            Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự kiến, ngày 14/7, Bộ sẽ công bố điểm thi Trung học phổ thông Quốc gia, chậm hơn 3 ngày so với thời điểm công bố điểm thi của năm 2018.

                                                                   Vương Hợp – ĐTT.                        


Số lượt người xem : Bản in