Tin Kinh tế - Đời sống 22/04/2019

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Đăk Nông làm việc với huyện Đắk Song

Vừa qua, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đăk Nông do Đ/c Hoàng Trung Thơ – Phó giám đốc Sở NN&PTNT đã có buổi làm việc với huyện Đắk Song  để kiểm tra công tác tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển vùng nông nghiệp công nghệ cao và định hướng phát triển trong thời gian tới. Dự buổi làm việc có Đ/c Lê Viết Sinh – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện cùng các đồng chí chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh cuộc họp

Tại buổi làm việc huyện đã báo cáo với đoàn về công tác tái cơ cấu nông nghiệp, phát triển vùng nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn huyện. Theo đó thời gian qua, ngành nông nghiệp huyện đã hướng dẫn  nhân dân phát triển cây hồ tiêu theo hướng bền vững và  chuyển đổi một số diện tích tiêu chết sang trồng các loại cây khác như: cà phê, cây ăn quả. Đồng thời triển khai các mô hình ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao như : mô hình gà thả vườn với quy mô 600 con; mô hình chăm sóc cây hồ tiêu bằng chế phẩm sinh học với diện tích 5 héc ta; và một số mô hình sản xuất rau Việt Gap…Đối với định hướng phát triển nông nghiệp trong thời gian tới, trong đó hồ tiêu giữ ổn định diện tích khoảng 14.000 héc ta đến năm 2020; cây cà phê quy hoạch đến năm 2020 là 22.000 héc ta ; cây ăn quả khoảng 2300 héc ta; Phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững …

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Đồng chí – Hoàng Trung Thơ Phó  Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cho rằng huyện Đắk Song có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển nông, lâm nghiệp. Do đó chính quyền, nhân dân cần tập trung khai thác, phát huy tốt tiềm năng, lợi thế. Đồng thời, có kế hoạch định hướng phát triển cụ thể đối với từng loại cây trồng.

Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tham quan mô hình cà chua tại xã Thuận Hà

Nhân dịp này, đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh đã tham quan mô hình sản xuất cà chua và bắp sú tại xã Thuận Hà.

Lê Xuân.