Thông tin tuyên truyền 03/12/2019

Tổ chức Lễ Mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019.

          Sáng ngày 29/11/2019, Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm huyện Đăk Song đã tổ chức Lễ Mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2019. Đến dự có Đ/c Nguyễn Ngọc Thân – Phó Chủ Tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.


Đ/c Nguyễn Ngọc Thân – Phó Chủ Tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

          Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 với chủ đề “Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam” (Trong đó, 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác) ở cấp độ toàn cầu để hướng tới kết thúc dịch AIDS vào năm 2030.

          

Quang canh buổi lễ

          Phát biểu tại buổi lễ,  Đ/c Nguyễn Ngọc Thân – Phó Chủ Tịch UBND huyện đề nghị các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân  tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm phát hiện và điều trị sớm HIV/AIDS; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS và những người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIVAIDS với gia đình, xã hội, đặc biệt trong hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.

Quang cảnh buổi lễ .

          Ngay sau lễ Mít tinh, các lực lượng đã tham gia diễu hành dọc Quốc lộ 14 đoạn trung tâm thị trấn Đức an nhằm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2019.

                                                                                      Lê Xuân (Truyền thanh)


Số lượt người xem : Bản in