Tin Y tế - Giáo dục 05/09/2020

Trường THPT Lương Thế Vinh huyện Đắk Song tổ chức khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Sáng 5/9, thầy và trò Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện  Đắk Song, tỉnh Đắk Nông vinh dự được đón đồng chí Lưu Văn Trung – UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính tỉnh Đăk Nông; Ông Nguyễn Văn Phò- Quyền chủ tịch UBND huyện, đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Lãnh đạo tỉnh, huyện dự lễ khai giảng năm học 2020- 2021.

Tại buổi lễ, thầy trò trường THPT Lương Thế Vinh đã được nghe ông Ông Lưu Văn Trung – UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính tỉnh Đăk Nông đọc thư của TBT- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp năm học mới 2020- 2021.

Năm học 2019-2020  vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng thầy và trò Tr­ường THPT Lương Thế Vinh đã nỗ lực thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được đề nghị UBND tỉnh Đak Nông tặng bằng khen và tặng cờ thi đua xuất sắc. Chất lượng dạy và học ngày càng  được nâng cao,trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, trường có 97,87% học sinh đậu tốt nghiệp. Bước vào năm học mới 2020-2021, tr­ường có 422 học sinh, được chia thành 11 lớp học.

Nhà trường đặt mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tích cực đổi mới trong quản lý, chấn chỉnh kỷ cương, nền nếp, phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, phát triển năng khiếu của học sinh, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, đáp ứng nhu cầu học tập cho các em.

Lãnh đạo huyện phát biểu

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Nguyễn Văn Phò -  Quyền chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Ông cũng  mong  thầy và trò Trường THPT Lương Thế tiếp tục phát huy thành tích đạt được, tập trung thực hiện bứt phá và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của ngành Giáo dục đề ra. Mỗi thầy, cô giáo không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học, trở thành tấm gương sáng để các em noi theo. Song song với nhiệm vụ giảng dạy và học tập, nhà trường thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Tại buổi lễ, Ông Lưu Văn Trung – UVBTV tỉnh ủy Trưởng Ban Nội chính tỉnh Đăk Nông đã đánh trống khai giảng năm học 2020- 2021 .

Nhân dịp khai giảng, UBND tỉnh Đăk Nông đã trao tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; Trường THPT Lương Thế Vinh trao 21 xuất học bổng cho học sinh nghèo và đồn biên phòng 763 tặng 02 xuất học bổng nâng bước em đến trường, mỗi xuất trị giá 3 triệu đồng.

Vương Hợp