Tin Văn hóa - Du lịch 31-05-2017 20:28:44

Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh khảo sát tình hình thực hiện dự án đầu tư, sửa chữa, nâng cấp đài truyền thanh tại huyện Đắk Song

Ngày 30/5, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Hà Trung Ký, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh dẫn đầu đã có cuộc khảo sát về tình hình thực hiện dự án đầu tư, sửa chữa, nâng cấp hệ thống đài truyền thanh cơ sở tại huyện Đắk Song.

Đoàn khảo sát thực tế ở xã Nam Bình

Qua khảo sát thực tế tại các xã Nam Bình, Thuận Hà cho thấy, hệ thống đài truyền thanh xã và các cụm loa ở các thôn đã dừng hoạt động do hư hỏng không được sửa chữa. Đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thanh kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ và hầu hết chưa qua đào tạo cơ bản về kỹ thuật. Chế độ phụ cấp cho cán bộ phụ trách chưa có nên ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền. Nội dung tuyên truyền chưa phong phú nên chưa thu hút được sự quan tâm của người dân. Đài truyền thanh huyện có công suất nhỏ nên không phủ sóng hết địa bàn. Hệ thống máy phát hình còn thiếu so với số lượng kênh truyền hình hiện tại.

Theo thống kê, toàn huyện hiện có 9 xã, nhưng hầu hết đều chưa được trang bị đầy đủ cụm loa ở các thôn. Điển hình như xã Đắk Hòa chỉ có 6/14 cụm loa đang hoạt động; thị trấn Đức An có 6/9 cụm loa đang hoạt động…

Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện để nắm bắt tình hình hoạt động truyền thanh cơ sở

Qua làm việc, huyện kiến nghị cần bổ sung các cụm truyền thanh không dây và loa ở các thôn, bon, tổ dân phố; tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ phụ trách; xem xét bố trí kinh phí để mua mới và sửa chữa hệ thống loa đài; bổ sung kinh phí chi trả chế độ nhuận bút theo Quyết định số 24 của UBND tỉnh. Đối với các đài truyền thanh xã thuộc tần số cao, đề nghị Cục tần số xem xét việc cấp giấy phép hoạt động…

Phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện, đồng chí Hà Trung Ký đề nghị, để khắc phục những hạn chế và khó khăn trong công tác truyền thanh, địa phương cần đầu tư trang thiết bị truyền thanh đồng bộ, tăng cường đầu tư mua mới, duy tu, bảo dưỡng hệ thống loa đài… Ban Văn hóa-Xã hội HĐND tỉnh sẽ kiến nghị Sở Thông tin-Truyền thông tổ chức các lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ truyền thanh cơ sở và áp dụng chế độ chi trả nhuận bút theo quy định mới.

Đồng chí Hà Trung Ký đề nghị địa phương cần tăng cường đầu tư mua mới, duy tu, bảo dưỡng hệ thống loa đài

Nguồn “Đắk Nông Điện tử”

Số lượt người xem: Bản in