Tin Y tế - Giáo dục 22-04-2017

Đăk Song phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2017

Ngày 21/4/2017 UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai và phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017, về dự khai mạc có đồng chí Lê Viết Sinh - Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBND huyện, huyện ủy, các phòng, ban liên quan và đông đảo người dân địa phương trong huyện.


 Đồng chí Lê Viết Sinh phát biểu tại Lễ phát động

Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2017 có chủ đề “Sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn, kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Thời gian qua, công tác đảm bảo ATTP đã được cấp ủy, chính quyền, các ngành quan tâm chỉ đạo sát sao và đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên, công tác này còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế; thực phẩm không an toàn còn xuất hiện nhiều trên thị trường.

Tại lễ phát động, Phó chủ tịch UBND huyện Viết Sinh nêu rõ: Đây là đợt cao điểm về bảo đảm an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức và hành vi của người dân, các cơ sở, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

Các cấp, các ngành phải tập trung, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trên mọi phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo tác hại, ngăn chặn việc sử dụng hóa chất hoặc cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; kiểm soát chặt chẽ mức tồn dư thuốc bản vệ thực vật trong rau, quả và tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi trồng. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để xử lý nghiêm các vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP, Tháng hành động năm 2017 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông về đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng ATTP và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt là hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn nói chung và do sử dụng rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống không đảm bảo nói riêng.

 Tháng hành động cũng nhằm tăng cường các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của ủy ban nhân dân các cấp, các đoàn thể chính trị xã hội cùng tập trung chỉ đạo, bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa chính quyền địa phương với các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo ATTP. Đồng thời, Tháng hành động còn phát huy ý thức, trách nhiệm cộng đồng của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh rau, thịt, rượu và phòng chống ngộ độc rượu, góp phần bảo đảm sức khỏe nhân dân.

Tin - Ảnh: T&T


Số lượt người xem: Bản in