Tin Y tế - Giáo dục 21-04-2017

Sáng 20/4, lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam diễn ra tại Nhà văn hóa huyện Đăk Song

Ngày sách Việt Nam là dịp để mọi người thắp sáng tình yêu sách, thúc đẩy văn hóa đọc. Buổi lễ có sự tham gia của các lãnh đạo UBND huyện, huyện ủy, lãnh đạo các xã, thị trấn, các phòng, ban chuyên môn cùng toàn thể các thầy, cô, các em học sinh trên địa bàn huyện...


 Ông Nguyễn Ngọc Thân (Phó chủ tịch UBND huyện Đăk Song) phát biểu tại lễ khai mạc

Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam tại huyện Đăk Song năm 2017 sẽ diễn ra các hoạt động: tuyên truyền, trưng bày sách, phục vụ đọc sách miễn phí…

Trong thời gian diễn ra Ngày sách Việt Nam, Ban tổ chức cũng đã có kế hoạch trưng bày sách phục vụ mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, không gian đọc sách, các đầu sách đều miễn phí khơi dậy niềm đam mê và ham đọc sách.

Lễ phát động Ngày hội sách năm nay thu hút sự tham gia của đông đảo người yêu sách, đặc biệt là các em học sinh đến từ các trường trên địa bàn huyện, các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 với các thông điệpgửi tới mọi người. Đó là:

- Toàn dân tích cực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4)!

- Hãy tôn vinh giá trị sách trong đời sống!

- Hãy tích cực đọc sách để mở mang tri thức, rèn luyện nhân cách!

- Sách, kho tàng tri thức của nhân loại!

- Chăm lo, phát triển văn hóa đọc là trách nhiệm của toàn xã hội!

 

Các em học sinh về tham dự ngày sách Việt Nam

Theo ông Nguyễn Ngọc Thân, ngày sách Việt Nam ra đời nhấn mạnh thêm truyền thống hiếu học, hiếu đọc của người Việt. “Trong thời buổi công nghệ điện thoại, máy tính phát triển ồ ạt, người đọc trẻ dễ lơ là sách thì đây chính là dịp để nhắc nhở các em, các bạn trẻ dành thời gian và gắn bó hơn với sách, từ mua sách, đọc sách, cho đến việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc đúng nghĩa là một hành trình dài. Điều quan trọng, qua thông điệp của Ngày Sách Việt Nam 21-4, chúng ta đã định hướng rõ ràng trong việc khẳng định tinh thần khuyến đọc, hướng tới một xã hội học tập, phát triển bền vững!.

Tin - Ảnh: T&T


Số lượt người xem: Bản in