Tin Kinh tế - Đời sống 25/02/2020

Quan tâm, nâng cao hơn nữa công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động (01/01/2020)
Năm 2019, người dân phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như giá nông sản giảm mạnh, dịch bệnh trên cây trồng, dịch tả lợn châu Phi xảy ra ở nhiều địa phương... ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập. Tuy nhiên, nhờ các ngành, các cấp chú trọng giải quyết việc làm, đào tạo nghề nên các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch.
Biến rác thải công nghiệp thành gạch không nung (31/12/2019)
Dùng tro bay, xỉ than làm nguyên liệu chính để sản xuất, Công ty Cổ phần Công nghiệp Đắk Nông-DNI, xã Nhân Đạo (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) đã cho ra đời loại gạch không nung có chất lượng, kỳ vọng sẽ mang lại ngành công nghiệp mới ở Đắk Nông.
Tận dụng nguồn thức ăn trong vườn, nuôi dê tăng thu nhập (06/11/2019)
Tận dụng nguồn thức ăn trong vườn, hộ bà Nguyễn Thị Ánh Thùy, ở thôn 7, xã Trường Xuân (Đắk Song) đã đầu tư, phát triển đàn dê và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.
Vườn rau thủy canh nhỏ - thu tiền triệu mỗi ngày (06/11/2019)
Sau thời gian ấp ủ, mày mò tìm hiểu quy trình sản xuất rau theo phương pháp thủy canh, tháng 7/2019, anh Huỳnh Xuân Quân, sinh năm 1987, ở thị trấn Đức An (Đắk Song) đã bắt tay đầu tư sản xuất. Sau 3 tháng đi vào hoạt động, hiện anh Quân đã cung cấp nhiều loại rau theo phương pháp này và được thị trường trên địa bàn ưa chuộng.
Thông tin về thay đổi chính sách biên mậu của cơ quan chức năng Trung quốc đối với việc nhập khẩu mặt hàng thủy hải sản (24/10/2019)