Tin Kinh tế - Đời sống

Khởi sắc xã biên giới Thuận Hà (18-10-2017 14:37:01)
Vượt qua những khó khăn của những năm đầu mới thành lập, xã biên giới Thuận Hà (Đắk Song) hôm nay đã thật sự khởi sắc. Trong 10 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Thuận Hà tranh thủ các nguồn vốn đầu tư của Nhà nước cũng như khai thác tiềm năng lợi thế sẵn có để thúc đẩy kinh tế-xã hội ngày càng phát triển.
Người cao tuổi Đắk Song nêu gương sáng trong phát triển kinh tế (04-10-2017)
Thời gian qua, phong trào thi đua tuổi cao gương sáng gắn với phong trào làm kinh tế giỏi do các cấp hội người cao tuổi (NCT) phát động đã thu hút đông đảo hội viên NCT trên địa bàn huyện Đắk Song hưởng ứng. Nhiều cán bộ, hội viên NCT năng động, nhạy bén, dám nghĩ, dám làm góp phần làm giàu cho gia đình và quê hương.
Đồng bào M’nông ở Đắk N'Drung nỗ lực vươn lên làm giàu (28-09-2017)
Xã Ðắk N’Drung (Ðắk Song) có 20 thôn, bon, 2.856 hộ với khoảng 12.000 nhân khẩu; trong đó đồng bào dân tộc M’nông chiếm hơn 30%. Trước đây, do tập quán canh tác còn lạc hậu, trình độ dân trí thấp nên cuộc sống của người dân nơi đây gặp không ít khó khăn, thiếu thốn. Số hộ nghèo là đồng bào dân tộc M'nông chiếm hơn 40%.
Cần một quy trình chuẩn, phù hợp trong sản xuất hồ tiêu (27-09-2017)
Để phát triển cây hồ tiêu bền vững, nhiều chuyên gia cho rằng ngành Nông nghiệp tỉnh Đắk Nông cần định hướng cho từng vùng trồng hồ tiêu thực hiện theo một quy trình thích hợp để phát huy hiệu quả loại cây trồng này.
Phiên chợ đưa hàng Việt về huyện Đắk Song năm 2017 (25-09-2017)
Từ ngày 23 - 28/9, tại thị trấn Đức An, Trung tâm Xúc tiến thương mại (Sở Công thương) phối hợp với UBND huyện Đắk Song tổ chức phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi, huyện Đắk Song, năm 2017.