Công an huyện Đăk Song tổ chức lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Ngày 15/11, Công an huyện Đăk Song đã tổ chức lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 . Về dự và phát biểu tại buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Thân - Phó chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Đức Thùy- Trưởng công an huyện.

Quang cảnh buổi lễ .

Đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn huyện Đăk Song sẽ thực hiện từ ngày 15/11/2022 đến hết ngày 05/02/2023. Với tinh thần trách nhiệm, xung kích, phát huy hình mẫu “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”. Công an trong toàn huyện sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nắm chắc tình hình địa bàn; kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm.

Quang cảnh buổi lễ.

Tập trung tấn công, trấn áp  các loại tội phạm, không để gia tăng tội phạm, triệt xóa các băng, nhóm, tổ chức tội phạm nguy hiểm, nhất là tội phạm cố ý gây thương tích; triệt phá các đường dây tội phạm hoạt động “tín dụng đen”, tội phạm công nghệ cao, và tệ nạn ma túy ... Quyết tâm lập thêm nhiều chiến công xuất sắc, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện trước, trong, sau dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Ngọc Thân – Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những đóng góp, của lực lượng Công an huyện trong việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian qua, đồng thời đồng chí nhấn mạnh tình hình an ninh trật tự dịp tết nguyên đán cùng với thời điểm diễn ra vòng chung kết World Cup năm 2022 sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Do đó, đồng chí đề nghị Công an huyện chủ động nắm chắc tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng; triệt phá hoặc làm tan rã các nhóm tội phạm và tệ nạn xã hội đang có biểu hiện hoạt động; truy quét tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen”, buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, hàng kém chất lượng; không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy; phát hiện, ngăn chặn hiệu quả các hành vi sản xuất, vận chuyển, mua bán, sử dụng pháo trái phép, không để tình hình pháo nổ trái phép xảy ra phức tạp, nhất là trong dịp Tết nguyên đán.

Ông Nguyễn Ngọc Thân – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Đồng thời đồng chí yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, các lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc trong huyện tích cực hưởng ứng, tham gia cùng lực lượng Công an huyện thực hiện quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện hỗ trợ về vật chất, tinh thần, ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt cao điểm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân nâng cao cảnh giác, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tố giác và tham gia phòng, chống tội phạm ...

Lực lượng công an và các ban, ngành đoàn thể huyện tham gia diễu hành

Ngay sau buổi lễ, toàn lực lượng đã tổ chức diễu hành ra quân trên các tuyến đường ở địa bàn huyện.

Lê Xuân.