Đắk Song: Khen thưởng nóng cho cán bộ, chiến sỹ Công an huyện; Công an xã Thuận Hạnh và xã Đăl Mol

Ngày 19/1/2023, tại Cơ quan công an huyện. Đồng chí K'Thanh TUV Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Ngô Đức Trọng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng nóng cho cán bộ, chiến sỹ Công an huyện và xã công an xã Thuận Hạnh, xã Đắk Mol vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp tết nguyên đán Quý mão năm 2023.

Đồng chí Ngô Đức Trọng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND phát biểu tại Lễ Trao thưởng

Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm đảm ANTT dịp tết nguyên đán Quý mão năm 2023 Công an huyện và một số địa phương đã có nhiều thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn ANCT, TTATXH trên địa bàn huyện; đặc biệt đã bắt giữ được 2 vụ trồng cây cần sa trái phép , bắt 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.

️Trước đó vào lúc 13 giờ 45 phút, ngày 18 tháng 01 năm 2023 qua các biện pháp nghiệp vụ Công an xã Thuận Hạnh đã bắt giữ đối tượng Hoàng Văn Hiền (SN: 1975; HKTT: xã Chương Xá, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm theo Lệnh truy nã số 182 ngày 18/8/1998 của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ) khi đang lẩn trốn tại thôn Thuận Thành, xã Thuận Hạnh. Đối tượng Hoàng Văn Hiền bị truy nã về tội Giết người và Cướp tài sản công dân. Đến thời điểm bắt được, đối tượng hiền đã lẩn trốn được 24 năm. Quá trình lẩn trốn đối tượng đã sử dụng tên gọi khác là Nguyễn Văn Đức, sinh ngày 01/01/1971, quê quán: phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ.

Vào lúc 14h30 ngày 17/1/2023, qua công tác nghiệp vụ, lực lượng điều tra Công an huyện Đắk Song phối hợp với Công an xã Đắk Mol bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Bởi Văn Huyên (SN 1986), trú tại xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện Đắk Song. Đây là đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song ra quyết định truy nã về tội trồng cây cần sa trái phép vào ngày 17/1/2022.

Khám xét nơi ở của Huyên tại xã Đắk Mol, lực lượng Công an huyện Đắk Song phát hiện đối tượng có hành vi trồng cây cần sa trái phép, thu giữ 3.190 cây cần sa tươi, một số dụng cụ, phương tiện trồng cây cần sa.

Đồng chí K'Thanh TUV Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (đứng thứ 3 từ trái qua); Đồng chí Ngô Đức Trọng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện (đứng bên phải) đã khen thưởng nóng cho cán bộ, chiến sỹ Công an huyện và xã công an xã Thuận Hạnh, xã Đắk Mol

Phát biểu tại lễ trao thưởng, đồng chí Ngô Đức Trọng Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã khen ngợi, biểu dương, động viên tinh thần và ghi nhận công lao đóng góp của lực lượng Công an huyện Đăk Song và các xã trong công tác đấu tranh, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội thời gian vừa qua. Đồng thời đồng chí mong muốn thời gian tới, Công an huyện tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023...

T/h: Lê Xuân - HL