Đăk Song : Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Từ ngày 19 đến 20/11 tại trung tâm y tế huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đăk Song đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự đợt 1 năm 2023 cho 271 thanh niên xã ĐăkNDrung; Thuận Hà; Trường Xuân; Đăk Hòa và thị trấn Đức An. Đây là những thanh niên nằm trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ Quân sự, đã qua vòng khám sơ tuyển tại các xã.

Tại nơi khám các thanh niên được đội ngũ Bác sỹ khám sức khỏe tổng quát theo quy định như: khám mắt, tim mạch; đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp... Nhờ thực hiện tốt công tác nắm bắt, quản lý nguồn, cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và Luật CAND, do đó trong đợt khám tuyển này các thanh niên được gọi đến khám đúng theo thời gian quy định.

Việc khám sức khoẻ lần này là cơ sở để Hội đồng NVQS huyện lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có đủ sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023 đảm bảo đạt chỉ tiêu cấp trên giao.

Lê Xuân.