KHAI MẠC DIỄN TẬP KHU VỰC PHÒNG THỦ KẾT HỢP PHÒNG THỦ DÂN SỰ HUYỆN ĐĂK SONG NĂM 2023

Sáng ngày 23/5, Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Đắk Nông đã tổ chức khai mạc diễn tập KVPT (khu vực phòng thủ) kết hợp PTDS (phòng thủ dân sự) huyện Đắk Song năm 2023. Đ/c Lê Văn Chiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đã đến dự, và phát biểu tại lễ khai mạc.

Hình ảnh tại lễ khai mạc diễn tập KVPT kết hợp PTDS huyện Đắk Song năm 2023

Cuộc diễn KVPT kết hợp PTDS năm 2023 huyện Đắk Song mang mật danh “ĐS-23”, trải qua các giai đoạn: Chuyển LLVT (lực lượng vũ trang) vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ (chiến đấu trong KVPT) và thực hành tác chiến phòng thủ.

Hình ảnh tại lễ khai mạc

Cuộc diễn tập nhằm mục đích nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương và trình độ năng lực tham mưu theo chức năng của cơ quan Quân sự, Biên phòng, Công an và các ban, ngành, đoàn thể trong các trạng thái quốc phòng; trong tổ chức chuẩn bị và tác chiến phòng thủ. Từ đó, tiếp tục đầu tư xây dựng vững chắc các tiềm lực khu vực phòng thủ của huyện.

Đ/c Ngô Đức Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  phát tiểu tại lễ khai mạc.

Đồng thời, thông qua các nội dung cuộc diễn tập sẽ góp phần tăng cường sức mạnh KVPT và khả năng tác chiến của lực lượng vũ trang huyện; nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên, Nhân dân và lực lượng vũ trang huyện trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân

Lê Xuân.