Sôi nổi chương trình “ tháng thanh niên “; “tháng 3 biên giới” tại xã biên giới Thuận Hạnh.

Ngày 19/3 Chi đoàn Đồn Biên phòng Đak Song; Phối hợp với Chi đoàn Tiểu đoàn 19 và Đoàn xã Thuận Hạnh tổ chức chương trình “tháng thanh niên”; “tháng 3 biên giới” tại xã biên giới Thuận Hạnh. Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2023); 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/32023).

Cán bộ; chiến sỹ, đoàn viên thanh niên tham gia tại Chương trình.

Chương trình, “tháng thanh niên”, “tháng 3 biên giới” năm 2023 với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi” diễn ra sôi nổi với các hoạt động dọn vệ sinh môi trường tại các điểm di tích lịch sử;  thắp hương tưởng nhớ các hùng liệt sỹ tại điểm ghi danh liệt sỹ xã Thuận Hạnh.

Dọn vệ sinh tại khuôn viên Bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ xã Thuận hạnh.

Chương trình còn tổ chức tuyên truyền, chủ quyền đường biên cột mốc; giới thiệu về sự hình thành và sự cần thiết phải xây dựng cột mốc biên giới; qua đó giúp đoàn viên, thanh niên hiểu rõ được vai trò trách nhiệm và ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác bảo vệ đường biên, mốc giới, góp phần cùng với BĐBP bảo vệ giữ vững an ninh biên giới quốc gia.

Hoạt động giới thiệu cột mốc.

Chương trình tháng 3 biên giới là một trong các hoạt động nhằm cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng triển khai từ ngày 1-31/3 hằng năm tại địa bàn các xã biên giới trên cả nước. Đây là dịp để đoàn viên thanh niên hướng về biên cương Tổ quốc, tham gia các hoạt động thiết thực, ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng, nâng cao đời sống nhân dân tại các xã vùng biên giới, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trao cờ Tổ quốc cho bà con Nhân dân xã thuận hạnh

Nhân dịp này Đồn Biên phòng Dak Song đã tặng 1.200 lá cờ Tổ quốc cho bà con nhân dân biên giới xã Thuận Hạnh.

Lê Xuân.