Đoàn công tác của HĐND huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đến trao đổi học tập kinh nghiệm về các hoạt động của HĐND huyện Hưng Hà

Chiều ngày 24/11, Đoàn công tác của HĐND huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông do Đồng chí K′ Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến  trao đổi học tập kinh nghiệm về các hoạt động của HĐND huyện Hưng Hà; Tiếp và làm việc với Đoàn có Đồng chí Trần Hữu Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phạm Cao Quân - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các Đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND - UBND huyện; Thủ trưởng một số phòng ngành của huyện; các đồng chí Phó ban chuyên trách HĐND huyện cùng Đồng chí Bí thư Đảng bộ thị trấn Hưng Hà...

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện Hưng Hà tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác của HĐND huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông tặng quà lưu niệm cho huyện Hưng Hà.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Trần Hữu Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy;  Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã khái quát tình hình kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội và hoạt động của HĐND huyện trong thời gian qua. Theo đó,  hoạt động của HĐND huyện tiếp tục được nâng cao và có nhiều đổi mới; trong đó, có nội dung quan trọng là công tác điều hành các kỳ họp và hoạt động giám sát của tổ Đại biểu, Đại biểu HĐND huyện đã góp phần thức đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển; giá trị sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, giá trị sản xuất thương mại dịch vụ năm 2021 và ước năm 2022 của huyện đều tăng so với các năm trước; cơ cấu kinh tế có chuyển biến tích cực Nông lâm thủy sản đạt 21,1%, công nghiệp xây dựng 60,1%, thương mại dịch vụ 18,8%. Lĩnh vực nông nghiệp nông thôn đạt kết quả tích cực, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất nông nghiệp cao hơn so với bình quân chung của tỉnh là huyện dẫn đầu các huyện thành phố trong tỉnh; đến nay, huyện đã có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Công tác tài chính ngân sách năm 2021 và ước thực hiện năm 2022 đạt kết quả tích cực; 10/10 chỉ tiêu thu nội địa đều đạt vượt dự toán được giao. Công tác xúc tiến thu hút đầu tư có chuyển biến mạnh mẽ việc thực hiện nghị quyết 05 của Ban Thường vụ Huyện ủy để nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện đã đạt được thành tựu đáng khích lệ, chất lượng giáo dục của huyện xếp thứ 2/8 huyện, thành phố trong tỉnh; đặc biệt huyện có em Đặng Lê Nguyên Vũ, học sinh lớp 12A2, trường THPT Bắc Duyên Hà là học sinh đầu tiên của tỉnh Thái Bình vào vòng chung kết năm đường lên đỉnh Olympia và đạt vòng nguyệt quế. Công tác cải cách hành chính nâng cao năng lực hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp chỉ số đánh giá về chuyển đổi số thuộc tốp đầu của tỉnh. Công tác giải phóng mặt bằng có nhiều chuyển biến tích cực đã tháo gỡ giải phóng mặt bằng các dự án quan trọng của huyện. Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ kinh tế - xã hội của huyện phát triển.

Phát biểu tại buổi trao đổi học tập kinh nghiệm về các hoạt động của HĐND huyện. Đồng chí  K′ Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đánh giá cao trước những kết quả mà HĐND huyện Hưng Hà đã đạt được thời gian qua. Đồng thời, khẳng định, những kinh nghiệm, cách làm của HĐND huyện Hưng Hà sẽ là bài học kinh nghiệm quý giá cho huyện Đắk Song. Đồng chí K′ Thanh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông bày tỏ sự cảm ơn về những giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình của Thường trực HĐND huyện Hưng Hà trong quá trình làm việc và tiếp đón, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hiệu quả, để từ đó tạo động lực thúc đẩy sự phát triển trong thời gian tới.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Hưng Hà - tỉnh Thái Bình