A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình chế biến cà phê rang xay sạch A85 của cô giáo Đoàn Thị Ái, tổ dân phố 2, thị trấn Đức An, huyện Đăk Song.

 Thưa quý vị và các bạn! Nhờ đam mê cà phê mà Cô giáo Đoàn Thị Ái, ở tổ dân phố 2, thị trấn Đức An, huyện Đăk Song ngoài thời gian làm việc tại trường học, Cô tranh thủ tìm hiểu và học tập kinh doanh, đến nay cô đã thực hành mô hình cà phê rang xay chế biến Cà phê nguyên chất với thương hiệu cà phê nguyên chất A85.

          Cô giáo Đoàn Thị Ái với sản phẩm cà phê nguyên chất của mình.

          Đầu năm 2023, cô Đoàn Thị Ái đã mạnh dạn đầu tư 200 triệu đồng vào các thiết bị máy móc để chế biến cà phê bột. Để có những giọt cà phê thơm ngon cô đã cẩn thận từ khâu lựa chọn nguyên liệu đảm bảo chất lượng và thu mua với giá cao hơn thị trường, đặc biệt cô liên kết với các công ty uy tín để nhập hạt cà phê có nguồn gốc rõ ràng đạt chất lượng cao về sản xuất. 

                    Công đoạn rang sấy cà phê nguyên chất A85

          Nhờ chú trọng tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất như nguồn gốc nguyên liệu cà phê hạt, nhiệt độ rang, đảm bảo được hương vị tự nhiên, nguyên chất, không sử dụng hóa chất, hương liệu. Sau thời gian cần mẩn thử nghiệm nên đến tháng 3 sản phẩm cà phê A85 của cô Ái được Trung Tâm kiểm nghiệm Viện dịch tể Tây Nguyên cấp giấy chứng nhận cà phê nguyên chất sạch đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo cô Ái, trong quá trình phát triển kinh doanh, khó khăn nhất vẫn là khâu tìm đầu ra cho sản phẩm.  Cô đã phải dành khá nhiều thời gian tiếp cận, tư vấn cho khách cách nhận biết đâu là cà phê nguyên chất để họ tin tưởng và lựa chọn sử dụng sản phẩm của mình. Nhờ đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, dần dần anh đã nhận được sự ủng hộ của khách hàng. Những người khách quen sau khi dùng đã giới thiệu cho người thân, bạn bè mua để sử dụng và làm quà biếu. Chỉ sau hơn 7 tháng sản xuất cô đã cung cấp hơn 1 tấn cà phê bột ra thị trường. Với giá bán 150 đồng/kg, sau khi trừ chi phí cô thu lãi khoảng trên 5 triệu đồng/tháng và tạo công ăn việc làm thường xuyên cho 1 lao động.

                                       Cà phê nguyên chất sau khi được rang.

Nói về dự định trong tương lai, cô Ái cho biết sẽ học hỏi thêm kinh nghiệm nâng cao chất lượng sản phẩm và mở rộng quy mô cơ sở sản xuất của mình và mong muốn sản phẩm của mình được nhiều người biết đến.

Thành công ban đầu của cơ sở sản xuất cà phê rang xay sạch của cô Ái, qua đó đã góp phần khẳng định được vị trí của chị em phụ nữ  trong gia đình, xã hội.

                                                                                       Lê Xuân - Kim Ngân - Hoàng Long