Tin An ninh - Trật tự 2016-07-26

Toà án nhân dân huyện: Đưa ra xét xử lưu động tại xã Nam Bình 02 vụ án trộm cắp tài sản

Sáng ngày 21/9, Toà án nhân dân huyện đã đưa ra xét xử lưu động tại xã Nam Bình 02 vụ án trộm cắp tài sản đối với các bị báo: Nguyễn Huy Hùng, bị cáo Trần Văn Hưng và bị cáo Phan Văn Đức.. Vụ án thứ nhất đưa ra xét xử đối với bị báo Nguyễn Huy Hùng. Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện: bị báo Nguyễn Huy Hùng sinh năm 1982, chỗ ở hiện nay: thôn Kẻ Đọng, xã Đức Minh, huyện Dak Mil, tỉnh Dak Nông. Khoảng 19 giờ ngày 28/5/2012 khi đi qua nhà ông Nguyễn Khu Năm ở thôn 10, xã Nam Bình, huyện Dak Song, Nguyễn Huy Hùng phát hiện xe mô tô biển kiểm soát 79L1-6798 của anh Đào Duy Tuấn (trị giá 3.560.000 đồng) dựng ở trước nhà không có người coi giữ, xe không có khoá bảo vệ, Hùng đã dùng 01 chiếc chìa khoá dẹp mở khoá điện, dắt lùi xe ra đường khoảng 15m, nổ máy xe rồi đi về huyện Dak Mil. Khi về đến xã Đức Minh, Hùng đã tháo, bẻ gập BKS 79L1-6798 rồi vất xuống suối cùng chiếc xà beng và chiếc Cà lê 10. Đến ngày 30/5/2012 Công an xã Đức Minh phát hiện tạm giữ xe mô tô Hùng đã trộm cắp tại nhà anh Nguyễn Trường Đại ở thôn kẻ Đọng, xã Đức Minh, huyện Dak Mil và bàn giao cho cơ quan CSĐT Công an huyện Dak Song. 04 chiếc chìa khoá còn lại, Hùng cất trong túi áo khoác để lại nhà anh Nguyễn Văn Hưởng tại thôn 7, xã Dak N’Drung, huyện Dak Song đã bị thu giữ. Trước đó Hùng đã có 03 tiền án về tội trộm cắp tài sản, chưa được xoá án tích. Ngày 28/5/2012 tại thôn 10, xã Nam Bình, huyện Dak Song, tỉnh Dak Nông Nguyễn Huy Hùng lại tiếp tục phạm tội trộm cắp tài sản. Xét thấy hành vi phạm tội của Nguyễn Huy Hùng là tái phạm nguy hiểm, làm mất an ninh trật tự tại địa phương, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nên để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, TAND huyện đã tuyên phạt bị báo Nguyễn Huy Hùng 03 năm tù giam, thời gian chấp hành hình phạt tù tính từ ngày bắt tạm giam, ngày 07/6/2012. Vụ án thứ 2: Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện: khoảng 13 giờ ngày 17/5/2012, Phan Văn Đức sinh năm 1978 với sự giúp sức của Trần Văn Hưng, sinh năm 1990, ở khu phố 3, phường An Phú, thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương, lợi dụng sơ hở của anh Vũ Sơn Kính ở tổ dân phố 2, thị trấn Đức An, huyện Dak Song, Đức đã đến nhà anh Kính, dùng lưỡi dao bấm gạt chốt cửa sau, đột nhập vào nhà lấy trộm xe Exciter BKS 48F1-009.29 đã có chìa khoá ở ổ khoá xe, trị giá 45.600.000 đồng. Sau khi lấy được xe Đức chạy xe về phòng trọ ở khu phố 3, phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, trên đường đi Đức đã nhắn tin báo cho Hưng biết đã trộm cắp được xe. Sau đó, Hưng và Đức bị cơ quan CSĐT Công an huyện phát hiện, triệu tập. Tại cơ quan CSĐT Hưng và Đức đã thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình. Với hành vi phạm tội trên, để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, TAND huyện Dak Song đã tuyên phạt 2 bị cáo Phan Văn Đức và Trần Văn Hưng mỗi bị cáo 02 năm tù giam, thời gian chấp hành hình phạt tù tính từ ngày bị bắt tạm giam, ngày 14/6/2012. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo Trần Văn Hưng và Phan Văn Đức phải liên đới bồi thường cho anh Vũ Sơn Kính số tiền 52 triệu 600 ngàn đồng.

BÙI THOAN

Số lượt người xem: Bản in