Tin Y tế - Giáo dục 27/06/2019

Trung tâm y tế huyện Đăk Song đẩy mạnh công tác cải cách hành chính


          Thời gian qua, Trung tâm y tế huyện Đăk Song đã triển khai thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, trong đó ứng dụng công nghệ thông tin vào quy trình khám chữa bệnh hợp lý nhằm giảm thời gian chờ đợi của người bệnh góp phần nâng cao công tác khám chữa bệnh cho người dân.

 

          Nhằm tạo rút ngắn thời gian chờ đợi của  người dân, tạo mọi điệu kiện thuận lợi cho bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh, Trung tâm y tế huyện đã đơn giản hóa các thủ tục hành chính như : Trang bị hệ thống lấy số tự động, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh và quản lý bệnh viện từ khâu tiếp nhận bệnh nhân đến các khâu khám bệnh. Đồng thời, lắp đặt hệ thống camera để giám sát công tác khám chữa bệnh và đảm bảo an ninh bệnh viện. Các biển báo, sơ đồ bệnh viện, sơ đồ hướng dẫn quy trình khám chữa bệnh, số điện thoại đường dây nóng được bệnh viện đặt tại những nơi dễ quan sát, thuận tiện cho người dân đến khám chữa bệnh. Bệnh viện cũng áp dụng các phần mềm quản lí bệnh viện trong công tác tiếp nhận, khám và điều trị cho người bệnh đã giảm thời gian chờ đợi của người bệnh và người nhà người bệnh

              Người bệnh đăng ký thủ tục khám chữa bệnh

           Từ khi ứng dụng phần mềm quản lý bệnh viện trong khám, chữa bệnh, phân quyền sử dụng phần mềm theo vị trí việc làm. Đến nay, các dữ liệu thông tin bệnh nhân được nhập 01 lần tại Khoa khám bệnh và sử dụng dây truyền liên thông tất cả nghiệp vụ giữa các khoa, phòng. Người dân đến khám sẽ được lưu thông tin hành chính, mã thẻ BHYT, các đơn thuốc lần khám trước đây, được gọi tên qua hệ thống loa tự động. Kết quả xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang được kết nối tự động đến các khoa lâm sàng… Vì vậy, người dân cảm thấy hài lòng khi đến khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện.

     

                        Bệnh nhân  xét nghiệm máu

         Bà Đỗ Thị Sinh xã Thuận Hà cho biết :  Năm nay tuổi đã cao nên thường xuyên đến bệnh viện để khám bệnh. So với trước đây thì hiện nay, đến bệnh viện khám thấy các thủ tục làm nhanh gọn hơn, thời gian ngồi chờ để được vào khám bệnh nhanh hơn.

Tương tự ông Lê Văn Tuyển ở xã Thuận Hà chia sẻ:Bản thân ông cảm thấy rất thoải mái khi đến điều trị bệnh tại Trung tâm y tế huyện. Từ các khâu đón tiếp bệnh nhân và thăm khám ông được đội ngũ nhân viên hướng dẫn tận tình chu đáo

          Ông Tống Trường Ký – Giám đốc Trung tâm y tế huyện  cho biết : Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh giúp giảm thời gian cho người dân khi chờ làm các thủ tục hành chính vào viện, ra viện… Đặc biệt, việc ứng dụng không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh, cho y, bác sĩ trực tiếp làm công tác khám, chữa bệnh mà còn giúp cho lãnh đạo bệnh viện quản lý, theo dõi và điều hành mọi hoạt động của bệnh viện; Quản lý được thời gian làm việc, hoạt động khám, chữa bệnh tại các khoa phòng.

                                Bệnh nhân điều trị tại khoa Đông y   

         Cùng với nâng cao chất lượng trong công tác chuyên môn, tích cực cải cách hành chính phục vụ bệnh nhân, nên số lượng người đến khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện ngày càng đông.  Chỉ tính trong quý I năm 2019,   trên 18.500 lượt người, tăng 0,5% so với cùng kỳ năm 2018.  Trong đó, bệnh nhân điều trị nội trú trên 2.000  người, số bệnh nhân chuyển viện là gần 600  lượt người, công suất sử dụng giường bệnh đạt trên 85%.

         Có thể nói, vệc đẩy mạnh triển khai công tác cải cách hành chính đã từng bước tạo được sự hài lòng của người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện.

 

                                                                                                                          Lê Xuân.


Số lượt người xem : Bản in