Tin Chính trị - Xã hội 20-07-2017 10:02:16

Trung ương đồng ý bố trí 8 tỷ đồng để Đắk Nông sửa chữa 3 tuyến tỉnh lộ

Ngày 20/7, ông Nguyễn Nhân Bản, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) cho biết: Quỹ Bảo trì đường bộ (Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ GTVT) vừa đồng ý chủ trương bố trí cho tỉnh Đắk Nông 8 tỷ đồng để sửa chữa, bảo dưỡng 3 tuyến tỉnh lộ hư hỏng nặng.

Do kinh phí hạn chế nên tuyến tỉnh lộ 1 (nối trung tâm huyện Đắk R’lấp với huyện Tuy Đức) chỉ được sửa chữa một số đoạn bị hư hỏng nặng

Theo đó, tỉnh lộ 1 được bố trí 4 tỷ đồng, tỉnh lộ 2 được bố trí 2 tỷ đồng và tỉnh lộ 3 được bố trí 2 tỷ đồng để bảo dưỡng, sửa chữa những đoạn hư hỏng nặng. Hiện Sở GTVT tỉnh đang tiến hành lập hồ sơ thiết kế, dự toán kinh phí trình cấp có thẩm quyền thẩm định. Sau đó, đơn vị sẽ tiến hành đấu thầu theo quy định để các tuyến đường sớm được thi công sửa chữa.

Hiện toàn tỉnh có 6 tuyến tỉnh lộ với chiều dài 226km. Do đã xây dựng từ lâu nên thời gian gần đây, nhiều tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng. Hàng năm, tỉnh đều bố trí kinh phí để bảo trì nhưng do ngân sách hạn chế nên chỉ thực hiện được một số nội dung như: sửa chữa một số nền đường hư hỏng nặng; sửa chữa cọc tiêu, biển báo; phát dọn cỏ ven đường; nạo vét rãnh thoát nước… Nhìn chung, việc khắc phục, bảo dưỡng thời gian qua chỉ mang tính cục bộ, tạm thời để giải quyết tình trạng ách tắc giao thông.

Nguồn “Đắk Nông Điện tử”

Số lượt người xem: Bản in