Tin Chính trị - Xã hội 09/12/2019

UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tháng 11, và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2019.

Ngày 04/12 Ủy ban nhân dân huyện Đăk Song tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tháng 11, và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2019, Đồng chí Đoàn Văn Sự - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự và phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo  đánh gía nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng tháng 11/2019 cho thấy tình hình kinh tế - xã hội của huyện có bước phát triển ổn định; tiến độ gieo trồng vụ thu đông đạt 105 % kế hoạch; người dân tập trung chăm sóc, thu hoạch  cây trồng như tiêu, cà phê, và cây ngắn ngày các loại. Cơ quan chức năng  phát hiện lập biên bản  xử lý 15 vụ vi phạm phá rừng, vận chuyển lâm sản trái phép, thu nộp ngân sách trên 36 triệu đồng, lập hồ sơ cưỡng chế đối với các hộ lấn chiếm  hành lang an toàn giao thông và rừng  phòng hộ cảnh quan Quốc lộ 14. Triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó khẩn cấp với dịch tả lợn Châu Phi. Thu ngân sách trên địa bàn huyện đến nay đạt 91 tỷ đồng, đạt 86%.  Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, tiếp tục hướng dẫn các trường học thực hiện công tác kiểm tra đánh giá các tiêu chí xây dựng trường chuẩn quốc gia. Công tác khám chữa bệnh được quan tâm, chất lượng chuyên môn, sử dụng nguồn thuốc bảo hiểm y tế nâng cao, các ổ dịch sốt xuất huyết được kiểm soát kịp thời. Tình hình quốc phòng – an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại hội nghị, dành thời gian để các đại biểu tập trung thảo luận mục tiêu, phương hướng tháng 12/2019  và những  khó khăn, tồn tại ở cơ sở trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, đồng thời được nghe  lãnh đạo các phòng, ban cơ quan chức năng giải đáp những nội dung liên quan.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị,  đồng chí  Đoàn Văn Sự - Phó bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận  kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng trong tháng 11 cơ bản ổn định.  Đánh giá những nhóm chỉ tiêu, đồng chí đề nghị các cơ quan,  các xã cần nỗ lực phấn đấu đạt được, làm tốt công tác tư tưởng ở cơ sở, công tác cán bộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền  xây dựng nông thôn mới . Chú trọng việc  giảm nghèo có địa chỉ  trên địa bàn huyện.  Kiên quyết cưỡng chế các hộ lấn chiếm rừng, đất rừng Phòng hộ cảnh quan Quốc lộ 14.Tập  trung các biện pháp thu ngân sách, nâng cao sự phối hợp các cấp các ngành. Tập trung công tác tuyên truyền Đại  hội đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thanh – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng ban, UBND các xã, thị trấn  đánh giá sát sao các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của HĐND huyện đã đề ra.  Tập trung công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thực hiện việc tuần tra, kiểm soát, giám sát, hướng dẫn công tác  quản lý bảo vệ và phát triển rừng. Xây dựng kế hoạch, phương án thu hồi đối với các hộ dân lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, rừng phòng hộ cảnh quan Quốc lộ 14. Tăng cường công tác thu ngân sách, đảm bảo theo yêu cầu tiến độ, kế hoạch đề ra; thực hiện tốt công tác tuyên truyền các hoạt động, sự kiện diễn ra,  nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các trạm y tế cơ sở và Trung tâm  y tế trên địa bàn huyện./.

Quốc Nhân – Vương Hợp