Tin Kinh tế - Đời sống 24/02/2020

Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh kiểm tra kết qủa thực hiện dự án giảm nghèo về hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo; hộ cận nghèo tại xã Thuận Hạnh

Sáng ngày 21/2 UBMTTQ tỉnh, phối hợp với UBMTTQ huyện Đăk Song đã tổ chức kiểm tra kết qủa thực hiện dự án giảm nghèo về hỗ trợ bò giống sinh sản cho hộ nghèo; hộ cận nghèo tại xã Thuận Hạnh.


Bò giống sinh sản được UBMTTQ tỉnh hỗ trợ hộ nghèo  vào tháng 4  năm 2019

Dự án bò giống sinh sản  được UBMTTQ tỉnh triển khai thực hiện vào tháng 4  năm 2019, với hình thức cho 15 hộ nghèo, hộ cận nghèo  vay 15 triệu đồng/1 hộ, không tính lãi suất để mua 01 con bò cái giống đảm bảo tiêu chuẩn từ 12 tháng tuổi trở lên. Trong quá trình thực hiện dự án, người dân được tập huấn, hướng dẫn trồng cỏ, làm chuồng trại, kỹ thuật  chăm sóc và phối giống cho bò… Qua kiểm tra cho thấy số bò giống phát triển tốt, bà con rất phấn khởi và chăm lo cho đàn bò của mình,  nhất là những hộ có bò đã sinh con.

Dự án hỗ trợ  chăn nuôi bò giống  sinh sản của UBMTTQ tỉnh tạo sinh kế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Thuận Hạnh là hoạt động thiết thực giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện từng bước thoát nghèo bền vững, góp phần đưa xã hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đề ra.

                                                                                                               Lê Xuân.                 


Số lượt người xem : Bản in