Công an huyện Đắk Song tổng kết công tác công an, công tác xây dựng đảng năm 2022 và triển khai chương trình công tác năm 2023

Chiều ngày 27/12, Công an huyện Đắk Song tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an, công tác xây dựng đảng năm 2022 và triển khai chương trình năm 2023. Tham dự hội nghị gồm các ông: Thượng tá Nay Gia Phú – Phó giám đốc công an tỉnh Đắk Nông; Phạm Đức Lộc – Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Ngô Đức Trọng - Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện. Đồng chí thượng tá Nguyễn Đức Thùy - Trưởng Công an huyện chủ trì hội nghị.

Thượng tá Nguyễn Đức Thùy - Trưởng Công an huyện phát biểu khai mạc Hội nghị tổng kết.

Phó bí thư thường trực Phạm Đức Lộc và Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Ngô Đức Trọng dự Hội nghị.

Năm 2022, Công an huyện đã Chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ban hành các nghị quyết, kế hoạch về công tác đảm bảo an ninh trật tự, huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia công tác đảm bảo an ninh trật tự. Trong năm, công an huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, phục vụ đắc lực nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời huy động được sức mạnh của toàn dân tham gia có hiệu quả vào công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tập trung lực lượng đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giải quyết kịp thời các vụ việc, vấn đề liên quan đến an ninh chính trị nổi lên tại các địa phương, các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội trên địa bàn, đặc biệt bảo vệ tuyệt đối an toàn Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022; Kỳ thi tốt nghiệp THPT, các hoạt động chào mừng Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Về tội phạm trật tự xã hội, xác minh làm rõ 36/37 vụ, khởi tố 27 vụ với 65 bị can; tội phạm kinh tế, tham nhũng làm rõ 6 vụ với 6 đối tượng vượt chỉ tiêu tỉnh giao; tội phạm vi phạm pháp luật về ma túy triệt phá 30 vụ 56 đối tượng; tội phạm về môi trường phát hiện 02 vụ phá hại rừng, gây thiệt hại 186 cây gỗ các loại. Trật tự an toàn giao thông được đảm bảo trong năm không xảy ra tai nạn giao thông trên các tuyến đường quản lý. Tổ chức được 30 buổi tuyên truyền luật giao thông đường bộ, thu hút khoảng 3.400 lượt người tham gia…

Tại Hội nghị đã nghe các báo cáo tham luận, về những khó khăn, vướng mắc, và chỉ ra hạn chế tồn tại cần khắc phục trong quá trình thực thi nhiệm vụ của ngành công an trong năm 2023.

Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Ngô Đức Trọng, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Đức Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả Công an huyện đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, để đảm bảo tốt an ninh chính trị trên địa bàn huyện đó là: tập trung tuyên truyền cho nhân dân hiểu, nắm rõ pháp luật nhà nước; cần chủ động, nắm chắc tình hình, có kế hoạch tham mưu kịp thời giúp ủy ban giải quyết các vấn đề an ninh an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Mỗi cán bộ chiến sỹ công an không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản và điều tra xử lý các loại tội phạm; tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện đề án 06 về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư; tuyên truyền phòng chống pháo nổ dịp Tết Nguyên Đán năm 2023; trong công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ cần nêu gương trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan đơn vị; tổ chức xây dựng kế hoạch thực hiện tốt công tác diễn tập phòng thủ năm 2023. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị của Trung ương, Bộ Công an, tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với các ngành, các cấp thực hiện tốt phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đoàn kết nội bộ trong lực lượng, khắc phục những khó khăn, hạn chế để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giáo.

Một số hình ảnh tặng giấy khen cho các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc năm 2022:

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022 được giám đốc công an tỉnh và UBND huyện tặng giấy khen.

T/H.Vương Hợp