Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện Đăk Song lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trong 2 ngày 05-06/6/2023, Hội Nông dân huyện Đăk Song tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đồng chí Hồ Gấm, TUV, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; đồng chí Phạm Đức Lộc - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Võ Quốc Tuấn, phó Chủ tịch UBND huyện cùng 122 đại biểu đại diện cho trên 7.100 hội viên, nông dân trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện đã chủ động khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đoàn kết thi đua phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng; Nổi bật là, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Bình quân hằng năm, toàn huyện có 3.520 hộ đăng ký phấn đấu trở thành hộ SXKD giỏi các cấp, qua bình xét có 2.315 hộ đạt danh hiệu hộ SXKD giỏi các cấp. Để giúp hội viên nguồn vốn sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế, hội đã khai thác, quản lý tốt nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH với tổng dư nợ 143 tỷ 852 triệu đồng, 3.881 hộ hội viên vay vốn. Ngoài ra, HND huyện còn quản lý hiệu quả nguồn vốn vay từ quỹ hỗ trợ nông dân hơn 5 tỷ đồng giúp nhiều hội viên vay phát triển sản xuất.

Cùng đó, 5 năm qua, các cấp HND đã phối hợp với các ban, ngành tổ chức 138 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, sản xuất, kinh doanh…giúp cho hơn 5.655 lượt hội viên tham dự. Với sự đồng hành cùng hội viên, nhiệm kỳ qua các cấp Hội đã hỗ trợ giúp đỡ cho 126 hộ nông dân thoát nghèo bền vững.
Phát huy tinh thần “Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”, nhiệm kỳ 2023 - 2028, HND huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức HND các cấp. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM nâng cao.

Phấn đấu 100% cán bộ, 85% hội viên nông dân được tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của hội; Các ý kiến thảo luận tại đại hội đã làm nổi bật các mặt tích cực, thẳng thắng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, đồng thời đưa ra giải pháp cho công tác hội và phong trào nông dân huyện nhiệm kỳ tới.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Đăk Song đã dân chủ, thống nhất bầu ra Ban chấp hành khoá mới gồm 19 đồng chí và bầu 21 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Nguyễn Văn Anh được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nông dân huyện khóa V, nhiệm kỳ 2023- 2028.

Nhân dịp nay, UBND huyện đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hội và phong trào nông dân, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Kim Ngân – Lê Xuân