Hội LHPN tỉnh Đăk Nông tổ chức Hội nghị Tổng kết cụm thi đua năm 2022

Ngày 02/11, Hội LHPN tỉnh Đăk Nông đã tổ chức Hội nghị Tổng kết cụm thi đua năm 2022 tại hội trường Khối mặt trận và các đoàn thể huyện Đăk Song. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Trà Linh - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Phạm Đức Lộc - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; cùng trưởng, phó các đơn vị trong cụm thi đua số I gồm các huyện: Đăk Song (cụm trưởng), Cư Jút, Krông Nô và Đăk Mil.

Toàn cảnh Hội nghị.

Thực hiện Bản giao ước thi đua ngày 24/02/2022 của Cụm thi đua số I - Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đăk Nông với chủ đề: “Đổi mới, sáng tạo trong triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp”, 100% chi hội đã tổ chức tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ IV và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 vào các buổi sinh hoạt (8/3, 20/10,..); 4/4 huyện đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên học tập Chuyên đề năm 2022: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự tiền phong, gương mẫu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”,  tham gia thi đua mỗi cơ sở Hội thực hiện 01 công trình/phần việc thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Cụ thể: đã xây dựng 12 “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo trị giá trên 300 triệu đồng; nhận chăm sóc, nuôi dưỡng 75 “con đỡ đầu”; hỗ trợ 05 phụ nữ khởi nghiệp trị giá 23 triệu đồng; trao tặng 55 suất học bổng trị giá 42 triệu đồng; vận động từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” và các mạnh thường quân đã giúp được 107 hộ gia đình phụ nữ nghèo, dự kiến thoát nghèo năm 2022; và nhiều phần việc khác, như: tặng thẻ BHYT, công trình trồng cây xanh, “Chăn ấm mùa đông”, tặng quà cho người nghèo nhân dịp Tết nguyên đán... Ngoài việc thực hiện các chỉ tiêu hoạt động, cụm thi đua số 1 cũng tổ chức hoạt động “Giao lưu bóng chuyền nữ” giữa các huyện và trao 02 sinh kế cho phụ nữ nghèo trị giá 10 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Đức Lộc - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ Đăk Song phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Đức Lộc - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Hội LHPN Huyện Đăk Song đã đạt được trong những năm qua; đồng thời mong muốn các cấp hội thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu, tổ chức các chương trình tăng cường vai trò của phụ nữ trong giải quyết các vấn đề xã hội; duy trì vận động hội viên hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, nhân rộng những điển hình tiêu biểu, đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ số cho hội viên phụ nữ, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Hội LHPN huyện Đăk Song bàn giao vị trí Cụm trưởng Cụm thi đua số I năm 2023 cho đơn vị Hội LHPN huyện Krông Nô.

Tại Hội nghị, đại diện các đơn vị trong cụm đã phát biểu, phân tích những nguyên nhân, hạn chế cần khắc phục; chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay của đơn vị mình trong triển khai tổ chức thực hiện phong trào, hoạt động hội; đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2023; đồng thời các đơn vị cũng đã suy tôn Hội LHPN huyện Đăk Song là đơn vị xuất sắc nhất cụm năm 2022 và bàn giao vị trí Cụm trưởng Cụm thi đua số I năm 2023 cho đơn vị Hội LHPN huyện Krông Nô.

Út Niê.