A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Đăk Song phối hợp với ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Đăk Nông tặng nhà cho người nghèo

Ngày 23/12/2022, UBND huyện Đăk Song phối hợp với Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tỉnh Đăk Nông tặng nhà tình nghĩa cho gia đình anh Lương Xuân Sáng tại bon Ding Plei, xã Trường Xuân, huyện Đăk Song.

Thực hiện Nghị quyết Ban đại diện HĐQT tỉnh Đăk Nông về việc hỗ trợ căn nhà trị giá 50 triệu đồng cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Đăk Song. UBND huyện và NHCSXH huyện đã phối hợp lựa chọn gia đình anh Lương Xuân Sáng thuộc diện hộ nghèo, người dân tộc thiểu số và mất khả năng lao động để hỗ trợ. Theo đó, UBND huyện Đăk Song đã giao cho phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện là đầu mối thực hiện các quy trình để tiến hành hỗ trợ gia đình kịp thời, đúng tiến độ. Căn nhà được khởi công xây dựng từ tháng 9/2022 với tổng diện tích 60m2. Đến nay căn nhà đã hoàn hành với tổng kinh phí trên 150 triệu đồng; trong đó, NHCSXH tỉnh Đăk Nông hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại do người thân trong gia đình đóng góp thêm.

Đại diện UBND huyện Đăk Song, NHCSXH huyện Đăk Song và UBND xã Trường Xuân trao nhà cho gia đình anh Lương Xuân Sáng.

         Đại diện gia đình, anh Lương Xuân Sáng đã chia sẻ niềm vui và cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của UBND huyện và NHCSXH tỉnh đã hỗ trợ gia đình có nhà ở để các cháu yên tâm học tập, trở thành người có ích trong xã hội.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình anh Lương Xuân Sáng, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn có được căn nhà khang trang, ấm áp trước thềm năm mới 2023 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương và NHCSXH tỉnh Đăk Nông; qua đó, góp phần nhân rộng những hoạt động ý nghĩa giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Út Niê.