UBND huyện Đăk Song tổ chức hội nghị triển khai cao điểm “90 ngày, đêm” thực hiện các giải pháp tăng cường đẩy mạnh thực hiện Luật Cư trú năm 2020 và Đề án 06/CP”

Ngày 11/10 UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai cao điểm “90 ngày, đêm” thực hiện các giải pháp tăng cường đẩy mạnh thực hiện Luật Cư trú năm 2020 và Đề án 06/CP”. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thân - Phó Chủ Tịch UBND huyện ; đồng chí Nguyễn Đức Thùy -Phó Trưởng Công An huyện đồng chủ trì hội nghị.

Các đại biểu tham gia hội nghị

Hội nghị đã thông qua kế hoạch cao điểm “90 ngày, đêm” thực hiện các chỉ tiêu triển khai Luật Cư trú năm 2020 và nâng cao chất lượng Đề án 06/CP”. Theo đó, cao điểm “90 ngày, đêm” đến hết 31/12 với 5 nhiệm vụ trọng tâm: Cấp căn cước công dân (CCCD); bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”; tiếp nhận, giải quyết hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến; Cấp tài khoản định danh điện tử; công tác tham mưu, triển khai thực hiện bảo đảm các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng từ 31/12 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.

Đại diện UBND các xã, thị trấn phát biểu ý kiến thảo luận

Hội nghị đã nghe các ý kiến thảo luận của Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đề ra các giải pháp, cách làm hay để hoàn thành tốt nhiệm vụ triển khai cao điểm “90 ngày, đêm” thực hiện các giải pháp tăng cường đẩy mạnh thực hiện Luật Cư trú năm 2020 và Đề án 06/CP” theo kế hoạch đề ra.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thân, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận HN

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Thân, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc triển khai đợt cao điểm “90 ngày, đêm” là rất cần thiết nhằm chuẩn bị và đáp ứng kịp thời yêu cầu cho thực hiện Đề án 06 của chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022_2025 tầm nhìn đến năm 2030. Vì vậy đồng chí yêu các cơ quan, đơn vị,địa phương cần phối hợp với công an huyện và tập trung quyết liệt hơn, để thực hiện các giải pháp đẩy nhanh việc thực hiện theo kế hoạch. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, thông tin đến người dân việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022...

UBND các xã, thị trấn ký cam kết thực hiện.

Hội nghị đã tổ chức cho UBND các xã,thị trấn ký cam kết thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” thực hiện các chỉ tiêu triển khai Luật Cư trú năm 2020 và nâng cao chất lượng Đề án 06/CP.

Lê Xuân .