Ngày 31/10, Ủy ban Nhân dân huyện Đăk Song tổ chức Hội nghị xét duyệt thực lực tuyển quân năm 2023. Đồng chí Ngô Đức Trọng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Thời gian qua, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã tổ chức triển khai và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh, huyện, thống nhất nội dung, phương pháp, thời gian tuyển chọn, xét thực lực tuyển quân năm 2023. Tổng thực lực thanh niên đủ từ 18 đến 27 tuổi toàn huyện 2.118 thanh niên. Qua xét duyệt sơ tuyển có 1.120 thanh niên đủ điều kiện sơ tuyển; tạm hoãn gọi nhập ngũ trên 950 công dân, trong đó có 811 công dân đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng. Qua sơ tuyển ở cơ sở có 569 thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự cấp huyện.

Đồng chí Ngô Đức Trọng -  Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Đăk Song phát biểu tại Hội Nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Đức Trọng -  Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Đăk Song đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của mỗi thành viên trong hội đồng nghĩa vụ quân sự; đồng thời yêu cầu phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp; thực hiện khâu tuyển chọn theo đúng quy định nhằm hoàn thành công tác tuyển quân năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu.

Út Niê.