Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Đắk Môl về tiến độ xây dựng nông thôn mới

Chiều 23/2/2023, đồng chí Ngô Đức Trọng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Đắk Môl về tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo UBND xã Đăk Môl đến nay, xã Đăk Môl đã hoàn thành 14/19  tiêu chí nông thôn mới. Còn 05 tiêu chí chứa đạt bao gồm: Tiêu chí số 05 trường học; tiêu chí số 06 cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 13 về tổ chức sản xuất và  tiêu chí số 15 về y tế.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện tập trung thảo luận, trao đổi làm rõ hơn phân tích những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị của địa phương. Đồng thời đưa ra các giải pháp cụ thể, sát thực với nhu cầu, thực tiễn của địa phương với mục tiêu giúp xã Đắk Môl hoàn thiện các tiêu chí còn lại để về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch đề ra.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Đức Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự nỗ lực của xã Đắk Môl trong việc xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Đắk Môl cần tập trung mọi nguồn lực, phát huy tinh thần chủ động, đoàn kết, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện quyết liệt chương trình xây dựng nông thôn mới; UBND xã cần phân công nhiệm cụ thể, thực hiện các tiêu chí chưa đạt, để kịp thời báo huyện tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Với các tiêu chí đã đạt, lãnh đạo xã và các phòng, ban, ngành chức năng tiếp tục chỉ đạo giữ vững và nâng cao chất lượng tiêu chí. Đặc biệt, với các 5 tiêu chí chưa đạt cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, xây dựng, hoàn thiện sớm đề về đích nông thôn mới theo đúng kế hoạch đề ra của huyện.

Tin, ảnh: Vương Hợp- Đặng Thiên.