Huyện Đắk Song long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023

Sáng ngày 8/2, huyện Đk Song long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động tiễn chân những người con ưu tú các dân tộc của quê hương Đắk Song lên đường về đơn vị mới để thực hiện nghĩa vụ với quốc gia. Đây là ngày hội lớn của tuổi trẻ, quân và dân huyện nhà.

Dự lễ có Đ/C Võ Đình Tín – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Đ/C Đại tá Y Thảo BK’rông – ĐUV Đảng ủy quân sự tỉnh, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh; Đ/C K’Thanh – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/C Ngô Đức Trọng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện.

Các đại biểu tham dự Lễ giao nhận quân năm 2023.

Ngay từ sáng sớm, tại Quảng trường huyện Đk Song, nơi diễn ra buổi lễ đã rất đông người dân tập trung về đây, thu xếp công việc đến tiễn chân các thanh niên lên đường nhập ngũ với mong muốn con em họ sẽ có một môi trường tốt để rèn luyện, yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành thật tốt những nhiệm vụ được Nhà nước và Quân đội giao phó.

Toàn cảnh buổi Lễ.

Các tân binh trong trang phục “Bộ đội cụ Hồ” đều đã sẵn sàng và mang trong mình niềm tự hào khi được góp sức mình bảo vệ Tổ quốc, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu tặng hoa và quà cho các tân binh.

Trong sáng nay, huyện Đk Song tổ chức bàn giao quân số là 143 công dân. Trong đó: 110 công dân tham gia nghĩa vụ Quân sự (Trung đoàn Bộ Binh 994/Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông: 70 công dân; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh: 40 công dân) 33 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân (Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Bộ Công an, đóng quân tại Đắk Lăk). Nhờ thực hiện tốt các khâu, nên chất lượng thanh niên trúng tuyển đảm bảo về số lượng, lẫn chất lượng. Lễ giao, nhận quân tại huyện Đk Song kết thúc an toàn, đảm bảo 100% chỉ tiêu.

Tin tưởng rằng, bằng sức trẻ, khát vọng cống hiến các tân binh sẽ nỗ lực rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với danh hiệu bộ đội Cụ Hồ.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Tin, ảnh: Út Niê – Vương Hợp.