Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã đến thăm và làm việc tại huyện Đắk Song.

Ngày 6/9, đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về công tác Y dược cổ truyền, phát triển cây dược liệu, tình hình cung cấp dịch vụ y tế tuyến cơ sở tại huyện Đắk Song. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các cục, vụ, văn phòng và một số đơn vị trực thuộc Bộ, về phía tỉnh Đắk Nông có Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Chiến, lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo UBND huyện Đắk Song.

Theo báo cáo, công tác khám chữa bệnh hàng năm có tổng số bình quân hơn 80 ngàn lượt, công suất sử dụng giường bệnh đạt 84 %; tổng số khám chữa bệnh bằng YHCT trong 6 tháng đầu năm 2022 là 4.895 lượt.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ y tế ghi nhận công tác y tế của huyện đã đạt được, đồng thời đề nghị: Huyện cần đẩy mạnh công tác khám y tế cổ truyền; đẩy mạnh tuyên truyền về vườn thuốc nam mẫu tại các trạm y tế để cho người dân biết về tác dụng các cây thuốc, phòng y tế phối hợp với hội Đông y huyện xây dựng phòng khám nhân đạo của hội đông y, Thường xuyên cập nhật về chuyên môn cho cán bộ y tế. Huyện cần tạo mọi điều kiện để kêu gọi đầu tư về xây dựng vùng trồng dược liệu...

T/h: Kim Ngân

Một số hình ảnh tại buổi làm việc