Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tháng 8 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2022

Ngày 7/9/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng tháng 8 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2022.

Do đồng chí Ngô Đức Trọng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Báo cáo nêu rõ tháng 8 tình hình  kinh tế - xã hội của huyện cơ bản thuận lợi và ổn định các chỉ tiêu phát triển chủ yếu đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch đề ra. Sản xuất nông nghiệp từng bước phát triển theo hướng công nghệ cao, đa dạng hóa sản phẩm, tổng diện tích gieo trồng mới cây dài ngày 635ha. Hoạt động công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại và dịch vụ  tiếp tục tăng trưởng theo chiều hướng thuận lợi. Hoạt động văn hóa, văn nghệ với nhiều hình thức đa dạng và phong phú , chất lượng khám chữa bệnh từng bước được nâng lên, công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân được triển khải kịp thời. Lĩnh vực giáo dục và đào tạo tiếp tục phát triển, chất lượng ngày càng được nâng cao, cơ sở vật chất trường lớp được đầu tư, cơ bản đáp ứng được nhu cầu học tập. Thu ngân sách trong tháng đạt 18,7 tỷ đồng, lũy kế 151 tỷ đồng, đạt 74,82 % dự toán giao, tăng 42,45% so với cùng kỳ năm trước. Tình hình quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Phạm Đức Lộc– Phó bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận kết quả UBND huyện đạt được trong tháng 8. Đồng chí nhấn mạnh: UBND huyện tiếp tục khắc phục các kết luận của thanh tra kiểm toán; các xã, thị trấn chú trọng công tác giải quyết đơn thư , tránh tình trạng khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp; Cần ưu tiên công tác chuyển đổi số trong thời gian tới; Nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính; Rà soát lại đất công, đất đô thị,... sử dụng chưa đúng mục đích trên địa bàn huyện.

Đồng chí Phạm Đức Lộc– Phó bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Kết luận hội nghị Đồng chí Ngô Đức Trọng, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo:Các xã, thị trấn cần xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng, xây dựng trái phép trên đất; các xã, thị trấn, các phòng ban ngành liên quan đẩy mạnh công tác chuyển đổi số; Khẩn trương rà soát, thanh lý tài sản công tránh lãng phí. Chú trọng công tác đấu giá đất; giải ngân vốn đầu tư các công trình trên địa bàn. Phòng Tài nguyên và môi trường chú ý công tác  quy hoạch đất. Đồng thời, các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, chính trị xã hội và các địa phương cần triển khai tốt các nhiệm vụ được giao trong tháng 9 và các tháng cuối năm 2022.

Kim Ngân