HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CAMPUCHIA HUYỆN ĐĂK SONG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ I, NHIỆM KỲ 2022-2027 .

Chiều ngày 25/7/2022, tại Hội trường Huyện ủy Đắk Song đã diễn ra Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Cambodia huyện Đắk Song lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2027.

Với khẩu hiệu: “Hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển”. Đại hội có nhiệm vụ đề ra phương hướng hoạt động Hội hữu nghị Việt Nam-Cambodia huyện Đắk Song khoá I, nhiệm kỳ 2022-2027; thông qua dự thảo Điều lệ Hội; bầu cử Ban Chấp hành Hội khoá I; Ban Chấp hành khoá I họp phiên thứ nhất bầu cử Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, bầu Ban kiểm tra và Trưởng Ban kiểm tra của Hội.

Trên cơ cơ sở Đường lối đối ngoại được xác lập giữa hai nước Việt Nam- Campuchia, Hội Hữu nghị Việt Nam- Campuchia huyện đắk Song xác định: Trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hội sẽ hoạt động vì mục tiêu xây dựng củng cố và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị, quan hệ hợp tác và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân 3 huyện: huyện Đăk Song, tỉnh Đăk Nông, Việt Nam -huyện Ou Reang và Petchănda, tỉnh Mondulkiri, Vương Quốc Campuchia.

Phát huy hơn nữa vai trò cầu nối của Hội trong việc thúc đẩy sự hợp tác giữa các tổ chức, nhân dân của huyện  Đăk Song với các tổ chức tương ứng của huyện Ou Reang và huyện Petchănda, tỉnh Mondulkiri, Vương Quốc Campuchia trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá,  y tế, giáo dục, du lịch.

Tăng cường huy động sự tham gia tích cực của Cộng đồng người Việt tại huyện Ou Reang và Petchănda, tỉnh Mondulkiri, Vương Quốc Campuchia, các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào huyện Ou Reang và Petchănda, tỉnh Mondulkiri, Vương Quốc Campuchia.

Thực hiện: Kim Ngân