ĐĂK SONG SÔI NỔI NGÀY HỘI PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP.

Ngày 9/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đắk Song tổ chức Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp. Tham dự Ngày hội có lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Nông, các đồng chí trong ban Thường vụ huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã và hội viên phụ nữ tiêu biểu.

Các đại biểu tham dự ngày hội phụ nữ khởi nghiệp.

Ngày hội diễn ra sôi nổi với hội thi “phụ nữ khởi nghiệp”, quy tụ 9 gian hàng trưng bày, giới thiệu gần 100 sản phẩm của phụ nữ gồm các nông sản tiêu biểu của các địa phương trên toàn huyện như: Mắc ca; hồ tiêu; thảo dược; rau xanh. Trong đó, có nhiều sản phẩm đã đạt giải tại Cuộc thi Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo cấp huyện. Tiêu biểu như: mỹ phẩm thiên nhiên, gian hàng nghề truyền thống, ẩm thực do hội viên phụ nữ và các doanh nghiệp nữ làm chủ.

Gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại ngày hội phụ nữ khởi nghiệp.

Đến với ngày hội còn có nhiều mô hình khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh hiệu quả, qua đó giúp chị em quảng bá những ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo của hội viên, phụ nữ ở tất cả các lĩnh vực sản xuất.

Gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại ngày hội phụ nữ khởi nghiệp.

Ngày hội nhằm kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/10/2023) và 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/10/2023).   Ngày hội còn là dịp để hội viên phụ nữ khởi nghiệp, nữ doanh nhân cùng học hỏi kinh nghiệm, ý tưởng khởi nghiệp - sáng tạo, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật trong sản xuất - kinh doanh; Nhằm khơi dậy tinh thần sáng tạo, mạnh dạn làm kinh tế để có cuộc sống tốt hơn, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực trong cộng đồng và thúc đẩy bình đẳng giới.

Huyện ủy; UBND huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội phụ nữ khởi nghiệp.

Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp,” là hoạt động cụ thể hóa Đề án 939 của Thủ tướng Chính phủ về “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”. Đây là cơ sở để HLHPN huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền hội viên Phụ nữ mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp trong thời gian tới.

Trao giải cho các đội tham dự ngày hội phụ nữ khởi nghiệp.

Dịp này, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện đã trao giải nhất cho gian hàng trưng bày sản phẩm HLHPN thị trấn Đức An; trao 2 giải nhì cho HLHPN xã Thuận Hà; xã Nam Bình; trao 2 giải 3 cho HLHPN xã Trường Xuân; xã Đăk Mol và 3 giải khuyến khích cho các đơn vị còn lại.

Lê Xuân -Kim Ngân