Họp Ban Chỉ đạo Chương trình hồ tiêu cảnh quan bền vững huyện Đăk Song.

Ngày 07/4/2023, Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Đăk Song phối hợp với Tổ chức Sáng kiến Thương mại Bền vững (IDH). Tổ chức Họp Ban Chỉ đạo Chương trình hồ tiêu cảnh quan bền vững (CQBV) huyện Đăk Song năm 2022 và Thảo luận kế hoạch triển khai 2023, định hướng xây dựng Vùng nguyên liệu bền vững quy môn lớn huyện Đăk Song, giai đoạn 2023 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Hình ảnh tại cuộc họp

Ông Võ Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Đăk Song, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Hồ tiêu CQBV huyện Đăk Song và Bà Nguyễn Thị Quyên, Giám đốc Chương trình Gia vị Việt Nam, Tổ chức IDH đồng chủ trì hội nghị.

Trong năm 2022, mặc dù Chương trình mới triển khai và Ban Chỉ đạo Chương trình mới được thành lập còn gặp nhiều khó khăn nhưng các đơn vị và các Tổ chức đã hỗ trợ xây dựng nhiều hồ sơ đề xuất/tiểu dự án hồ tiêu với quy mô bao phủ 4 xã Thuận Hà, Thuận Hạnh, Nam Bình, Nâm N'Jang của huyện với quy mô khoảng 1800 ha hồ tiêu. Bên cạnh đó, có các cây trồng xen là cà phê, sầu riêng, mắc ca và cây ăn quả các loại. Bên cạnh đó Chương trình hướng đến hình thành vùng nguyên liệu hồ tiêu bền vững, với quy mô lớn, chất lượng cao tại huyện Đăk Song (VSA) vào năm 2025, và là một phần trong mục tiêu tổng thể “Vùng nguyên liệu bền vững quy mô lớn tỉnh Đắk Nông” do IDH hỗ trợ...

Cuộc họp đã dành nhiều thời gian để thảo luận một số khó khăn trong quá trình thực hiện chương trình và định hướng Kế hoạch năm 2023 nhằm thúc đẩy chương trình hồ tiêu cảnh quan huyện Đăk Song phát triển hiệu quả.

Lê Xuân.