Đắk Song:Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm 2023 - 2024

Chiều ngày 16/11, tại hội trường huyện Ủy, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk Song tổ chức lễ tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi ba cấp học năm học 2023 - 2024.

Tham dự buổi lễ có thầy giáo Mai Trần Anh, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Hiệu trưởng các trường học, cùng hơn 150 giáo viên trên địa bàn huyện Đắk Song.

Quang cảnh buổi lễ tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi huyện Đắk Song

Hội thi giáo viên dạy giỏi của huyện Đắk Song diễn ra từ ngày 23/10 cho đến hết ngày 31/10/2023, với sự tham gia của 155 giáo viên của ba cấp học: gồm mầm non, tiểu học và THCS. Thí sinh tham gia thi tất cả các bộ môn theo chương trình giáo dục phổ thông. Các giáo viên tham dự hội thi phải trải qua 02 phần thi gồm: thi thực hành tiết dạy trên lớp và thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng giảng dạy.

Các giáo viên tham dự buổi lễ tổng kết giáo viên day giỏi năm học 2023- 2024.

Theo đánh giá của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk Song, công tác chuẩn bị cho hội thi được thực hiện nghiêm túc, chu đáo, có sử dụng phần mềm chống đạo văn, do đó tất cả báo cáo biện pháp đều đảm bảo yêu cầu của ban tổ chức.Các điểm trường được Phòng Giáo dục chọn diễn ra hội thi đã làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất trường lớp học, và học sinh. Đa số giáo viên đều có ý thức thái độ tốt trong quá trình tham gia hội thi; chuẩn bị chu đáo các tiết dạy dự thi như: khâu soạn bài, thiết kế bài dạy, làm và sử dụng đồ dùng dạy học trong tiết dạy, phiếu học tập, phiếu kiểm tra trắc nghiệm, tổ chức các trò chơi ở tất cả các khối lớp dự thi;100% các tiết giảng được giáo viên áp dụng công nghệ thông tin, nhiều giáo viên nhuần nhuyễn, thành thạo trong việc sử dụng công nghệ thông tin, kết hợp với sử dụng bảng đen, phấn trắng, gây được sự hứng thú học tập đối với học sinh. Phần lớn các giáo viên vận dụng những hình thức tổ chức dạy học tích cực, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện đúng chuẩn kiến thức, kĩ năng trong quá trình giảng dạy. Nhiều giáo viên đã liên hệ thực tế giáo dục tư tưởng đạo đức cho học sinh, vận dụng kiến thức thực tế cuộc sống phong phú được ban giám khảo đánh giá cao.

Thầy giáo Mai Trần Anh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk Song nhận xét, đánh giá Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm hoc 2023 - 2024.

Bên cạnh kết quả đã đạt được, Hội thi còn tồn tại những hạn chế như: một số giáo viên còn lúng túng trong việc triển khai phương pháp dạy học mới; chưa khuyến khích động viên học sinh khi các em trả lời đúng yêu cầu…

Kết thúc Hội thi, ban tổ chức đã cấp giấy chứng nhận cho 150  giáo viên đạt danh hiệu “giáo viên dạy giỏi” cấp huyện năm học 2023 – 2024; trao giấy khen cho 36 giáo viên có thành tích xuất sắc trong hội thi. Các giáo viên đạt giải cao sẽ tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong thời gian sắp tới.

Trao giấy khen cho các thí sinh có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Vương Hợp