Huyện Đak Song tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Chiều ngày 16/11, tại nhà văn hóa huyện, UBND huyện Đak Song tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Khánh – Phó trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy; Phạm Đức Lộc - phó bí thư thường trực huyện ủy; Nguyễn Ngọc Thân - phó chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng ban, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và đại diện các nhà trường trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo dự buổi tọa đàm kỷ niệm  40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20- 11.

Trong những năm qua, với sự quan tâm của các cấp chính quyền, ngành Giáo dục, huyện Đak Song đã có sự phát triển toàn diện, đến nay toàn huyện có 33 trường mầm non, tiểu học và THCS, với hơn 1000 giáo viên đạt chuẩn và trên 19.000 nghìn học sinh. Các trường học được đầu tư xây dựng phòng học, phòng chức năng và công trình phụ trợ theo hướng chuẩn hóa, đáp ứng yêu cầu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, đạt chuẩn phổ cập giáo dục.

Bên cạnh đó, toàn ngành đã tích cực áp dụng các mô hình, phương pháp mới vào giảng dạy, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Chất lượng giáo dục có sự chuyển biến tích cực, năm học 2021- 2022 dù bị ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nhưng các trường học trên địa bàn huyện đã thực hiện tốt công tác giảng dạy và phòng chống dịch. Kết quả, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 55,2%; có 198 em hoc sinh giỏi cấp huyện, 35 em hoc sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, xếp giải nhì toàn tỉnh… Với sự cố gắng, nỗ lực của toàn ngành, trong những năm qua Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Đak Song được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua thời kỳ đổi mới, nhiều cá nhân, tập thể đạt danh hiệu chiến sỹ thi cấp cơ sở.

Phó chủ tịch UBND huyện , ông Nguyễn Ngọc Thân, phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ tạo đàm kỷ niêm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, thay mặt Huyện ủy – HĐND - UBND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Thân - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ giáo viên cho sự nghiệp phát triển giáo dục của huyện nhà. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022- 2023 và tiếp tục thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện Giáo dục và đào tạo, đồng chí yêu cầu ngành giáo dục huyện cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau. Một là, cán bộ quản lý, giáo viên không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lí, giảng dạy; kỹ năng công tác, đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ; Hai là, bám sát tinh thần chỉ đạo của cấp Uỷ chính quyền địa phương sự hướng dẫn về chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo. Đồng thời nhận thức đầy đủ nhiệm vụ trước những yêu cầu mới của tình hình thực tế để nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; Ba là, phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành tiếp tục khai thực hiện hiệu quả nghị quyết số 29 – NQ/TW, ngày 04/11/2013 của ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; Bốn là, Tập trung xây dựng mạng lưới trường lớp, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học, sách giáo khoa. Tập trung ưu tiên chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để nâng tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia và trường học 02 buổi/ngày ở các cấp học; Năm là, Các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội và Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn cần quan tâm đến công tác phối hợp tham mưu quản lý nhà nước về lĩnh vực giáo dục ở địa phương.

Đ/c Bí thư thường trực huyện ủy Phạm Đức Lộc, tặng hoa ngành giáo  dục huyện nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20 /11.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT tỉnh Đak Nông đã tặng giấy khen cho 2 tập thể ,03 cá nhân  đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong quản lý, giảng dậy và đóng góp cho sự phát triển giáo dục tỉnh Đak Nông nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022); UBND huyện Đak Song tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo việt nam 20; Thường trực huyện ủy, UBND huyện; một số  cơ quan, đơn vị đã tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục  Đak Song với mong muốn, đội ngũ các thầy, cô giáo tiếp tục cống hiến, thi đua học tập, sáng tạo, vượt qua khó khăn, chung sức, đồng lòng phấn đấu đạt được nhiều kết quả cao trong sự nghiệp giáo dục.

Một số hình ảnh tặng giấy khen và văn nghệ chào mừng  kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam(20/11/1982 – 20/11/2022).

Thực hiện: Vương Hợp