image banner
Triển khai 02 mô hình mới trong cải cách hành chính tại xã Thuận Hà, huyện Đắk Song

Ngày 10/7/2024, tại Ủy ban nhân dân xã Thuận Hà đã tổ chức ra mắt 02 mô hình mới để hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến. Mô hình “Đường dây nóng hỗ trợ thủ tục hành chính trực tuyến” thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã Thuận Hà và Mô hình “Tổ cơ động hỗ trợ thủ tục hành chính trực tuyến tại nhà” trên địa bàn xã Thuận Hà.

(Các đại biểu tham dự lễ ra mắt 02 mô hình)

Tham dự lễ ra mắt có ông Trần Thanh Nghiêm - HUV, Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện; ông Nguyễn Hữu Phương - Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện; ông Trần Lê Cường - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Trần Công Nhất - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; ông Trần Việt Quang - Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Quốc Lập - Chủ tịch UBMTTQVN xã, đại diện Ban thường vụ Đảng ủy, TT HĐND xã; lãnh đạo UBND xã; đại diện Thường trực: Đoàn xã, Hội LHPN xã, Hội Nông dân xã, Hội Cựu chiến binh xã; Tập thể Công an xã; Tập thể BCH Quân sự xã; Chủ tịch Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ xã; Đại diện BGH: trường TH&THCS Bế Văn Đàn, trường Mầm non Hoa Ban; Đại diện Trạm y tế xã; Cán bộ, công chức xã; Bí thư, Phó Bí thư chi bộ thôn, bản; Trưởng, phó thôn, bản; Trưởng, phó Ban công tác Mặt trận thôn, bản; Trưởng các chi hội, đoàn thể các thôn, bản và đông đảo bà con nhân dân cùng tham dự.

Mô hình “Đường dây nóng hỗ trợ thủ tục hành chính trực tuyến” thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND xã Thuận Hà. Mô hình này hoạt động thông qua hệ thống số điện thoại của xã. Người dân có thể liên hệ qua đường dây nóng để được hướng dẫn, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến.

Mô hình “Tổ cơ động hỗ trợ thủ tục hành chính trực tuyến tại nhà”. Tổ cơ động sẽ gồm cán bộ, công chức được đào tạo bài bản về kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ về thủ tục hành chính trực tuyến. Tổ cơ động sẽ đến tận nhà để hỗ trợ người dân, đặc biệt là đối tượng khó khăn, không có điều kiện tiếp cận internet, thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến. Thời gian hỗ trợ: trong giờ hành chính các ngày trong tuần (trừ thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ Lễ).

Việc ra mắt hai mô hình này, sẽ giúp người dân dễ dàng tiếp cận các dịch vụ hành chính công trực tuyến, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, đồng thời nâng cao sự hài lòng của người dân đối với chất lượng phục vụ hành chính công của UBND xã Thuận Hà. Đây là sự kiện quan trọng góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và góp phần xây dựng chính quyền điện tử tại xã Thuận Hà.

(Ông Trần Lê Cường - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu tại buổi lễ)

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Trần Lê Cường - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND đã nhấn mạnh việc tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo duy trì có hiệu quả 02 mô hình mới trong thực hiện sáng kiến cải cách hành chính đồng thời chỉ đạo thường trực UBMTTQVN  xã và các Tổ chức Chính trị - xã hội xã tích cực, chủ động trong công tác tuyên truyền cải cách hành chính, chuyển đổi số và tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến góp phần thực hiện có hiệu quả chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024 của tỉnh Đắk Nông Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII

Lồng ghép tại buổi Lễ ra mắt, Công an xã đã triển khai tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt, sử dụng tài khoản định danh điện tử trong sử dụng dịch vụ công và Hướng dẫn người dân phòng, tránh lừa đảo trên không gian mạng.

Một số hình ảnh liên quan: