Đoàn kiểm tra, giám sát tỉnh Đắk Nông kiểm tra, giám sát công tác khám sức khoẻ Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND) năm 2024 tại huyện Đắk Song

Ngày 14/11, UBND tỉnh Đắk Nông - Đoàn kiểm tra, giám sát số 2 tổ chức Hội nghị kiểm tra giám sát công tác khám sức khoẻ NVQS và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024 tại huyện Đắk Song. Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông làm trưởng đoàn cùng các thành viên là lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Sở y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông (trưởng đoàn) quán triệt nội dung kiểm tra.

Tại Hội nghị, Đoàn được nghe báo cáo kết quả thực hiện quy trình công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 của Hội đồng NVQS huyện. Theo đó, toàn huyện đã tổ chức đăng ký được 642 công dân nam đủ 17 tuổi và 2.230 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; Hội đồng NVQS các xã, thị trấn triển khai phân loại, xét duyệt và tổ chức hội nghị xét duyệt cấp xã theo đúng quy định đối với 2.230 công dân, trong đó đề nghị tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ 1.072 công dân, gọi sơ tuyển cấp xã 1.158 công dân; Trung tâm Y tế huyện ra quyết định thành lập Tổ sơ tuyển NVQS và tổ chức sơ tuyển theo đúng quy định. Kết quả: Phát lệnh gọi sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự 1.158 công dân, đã lên sơ tuyển 1.158 công dân, đạt 100%; đủ điều kiện sức khỏe sau sơ tuyển 499 công dân. Tiếp đó, Đoàn chia làm 03 tổ gồm: Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Sở y tế triển khai kiểm tra các quy trình công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, tại đây, đoàn chỉ ra những hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục về thiết bị, máy móc phục vụ công tác khám mắt và tim mạch của địa phương; công tác phân loại, xét duyệt công dân tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ.

Kết luận buổi kiểm tra; Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Nông yêu cầu Hội đồng NVQS phát huy tốt vai trò, chức năng tham mưu cho UBND cùng cấp; làm tốt công tác tuyên truyền về Luật NVQS, Luật CAND và công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên mọi kênh thông tin đại chúng; phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Hội đồng; bám nắm địa bàn; từ đó kịp thời chấn chỉnh những mặt tồn tại, bảo đảm chất lượng về sức khỏe NVQS, hạn chế thấp nhất đổi bù, loại trả sức khỏe sau giao quân, bảo đảm công bằng, khách quan trong khám sức khỏe NVQS.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: