Ngày hội "Biên phòng toàn dân' năm 2023 tại xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song

Ngày 28/2, Đồn Biên phòng Đăk Song phối hợp với UBND xã Thuận Hạnh tổ chức "Ngày hội Biên phòng toàn dân" năm 2023. Đây là một trong các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 64 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 - 3/3/2023) và 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2023).

Hình ảnh tại đại hội

Xã Thuận hạnh, huyện Đăk Song là xã đường biên giới dài hơn 17km, Tiếp giáp với nước bạn Campuchia; là địa bàn chiến lược về quốc phòng - an ninh của huyện. Trong năm qua, UBND xã đã phối hợp với Đồn Biên phòng Đăk Song triển khai thực hiện có hiệu quả “Ngày Biên phòng toàn dân” gắn với thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 09/01/2015 về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới. Trong năm qua, Đồn Biên phòng đã phối hợp với UBND xã Thuận Hạnh duy trì hoạt động của 09 tổ tự quản đường biên, cột mốc tổ chức 90 buổi tuần tra với 315 người tham gia.

Triển khai phát 3.000 tờ rơi, dán 52 áp phích tuyên truyền, phát thanh trên loa 150 giờ về công tác đấu tranh, tố giác tội phạm xuất nhập cảnh trái phép, phòng chống dịch Covid-19. Đồn biên phòng Đăk Song đã triển khai nhiều chương trình có ý nghĩa thiết thực với quần chúng nhân dân trên địa bàn như:” Nâng bước em tới trường”; “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản; góp phần xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Giải giao lưu bóng chuyền giữa Đồn Biên phòng và các thôn xã biên giới.

Tại ngày hội, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức, thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn tham gia. Những hoạt động ý nghĩa này đã góp phần tăng cường tình đoàn kết quân-dân, xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới Quốc gia.

Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 9/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ

Nhân dịp này UBND xã Thuận Hạnh và Đồn Biên phòng Đăk Song đã biểu dương 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 01/CT-TTg ngày 9/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Lê Xuân – Kim Ngân.