Ðắk Nông hỗ trợ 630 sản phẩm lên sàn thương mại điện tử

Theo UBND tỉnh, hoạt động kinh tế số trong công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Đắk Nông trong 8 tháng đầu năm 2022 đã đạt được một số kết quả tích cực.

Ảnh minh họa

Đến nay, toàn tỉnh đã hỗ trợ lên sàn thương mại điện tử cho 630 sản phẩm; trong đó, có 47/47 sản phẩm OCOP và 583 sản phẩm nông nghiệp khác lên sàn thương mại điện tử, đặc biệt, các hàng nông sản đạt tiêu chuẩn OCOP, VietGAP lên 2 sàn thương mại voso.vn và postmart.vn. Đắk Nông hiện đã có 100% doanh nghiệp nộp thuế điện tử và tỷ lệ doanh nghiệp đang hoạt động sử dụng hóa đơn điện tử là 100%; khoảng 25% dân số tham gia mua sắm trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội và các ứng dụng di động như: Lazada, Shopee, Sendo, Facebook, Zalo, ...

B.M

Nguồn: Báo Đắk Nông điện tử