image banner
Đắk Song: đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024

Ngày 24/9, UBND huyện Đắk Song tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Ngô Đức Trọng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Võ Quốc Tuấn - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Theo báo cáo tại Hội nghị, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong tháng 9 năm 2024 đã đạt được một số kết quả tích cực. Tổng thu ngân sách là 161,35 tỷ đồng, đạt 87,16%; Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 332 trường hợp với tổng diện tích là 246 ha, đạt 189,23%; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, công tác đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện; Duy trì và đảm bảo tốt các hoạt động khám, chữa bệnh cho Nhân dân; Công tác chăm lo cho đối tượng có công, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội tiếp tục được quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

(Hình ảnh tại Hội nghị)

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để tập trung thảo luận một số nội dung như: giải ngân vốn đầu tư công, đền bù giải phóng mặt bằng, xây dựng nông thôn mới, công tác chuyển đổi số,…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Ngô Đức Trọng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến thảo luận đóng góp và tiếp thu đề xuất, giải pháp của các đại biểu. Đồng thời, đề nghị các đơn vị, địa phương cần tập trung thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2024, kịp thời tham mưu UBND huyện những vấn đề gặp khó khăn tại địa phương để có phương án giải quyết; chú trọng xây dựng dự toán ngân sách năm 2025; khẩn trương chuẩn bị đề án điều chỉnh Quy hoạch chung của xã, huyện; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số; Làm tốt công tác nhân sự, văn kiện chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đắk Song lần thứ VI, nhiệm kỳ 2025-2030.

Nguồn: TTVH-TT và Truyền thông huyện Đắk Song