BÁO CÁO Về tiến độ triển khai lập các quy hoạch đô thị (QHC, QHPK, QHCT), quy hoạch khu chức năng, quy hoạch nông thôn trên địa bàn

UBND huyện Đắk Song nhận được Công văn số409/SXD-QHKT&PTĐT ngày 06/3/2024 của Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông về việc báo cáo tiến độ triển khai lập các quy hoạch đô thị(QHC, QHPK, QHCT), quy hoạch khu chức năng, quy hoạch nông thôn trên địa bàn.

Sau khi rà soát, UBND huyện Đắk Song báo cáo nội dung cụ thể như sau:

1.Về tiến độ triển khai lập các quy hoạch đô thị (QHC, QHPK, QHCT):

a.Quy hoạch chung: Trên địa bàn huyện Đắk Song có 01 đô thị loại V là thị trấn Đức An(Quyết định số 169/QĐ-CTUBND, ngày 05/2/2007 của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông) đang áp dụng đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Đức An, huyện Đắk Song, tỉnh Đăk Nông đến năm 2030 đã được phê duyệt tại Quyết định số 588/QĐ-UBND ngày 28/4/2020 của UBND tỉnh Đắk Nông (Tổng diện tích lập quy hoạch điều chỉnh thị trấn Đức An là 1.880 ha. Gồm toàn bộ diện tích tự nhiên của thị trấn Đức An (1280,12ha) và một phần diện tích của xã Nam Bình (501ha), một phần diện tích của xã Nâm N’Jang (98,88ha).

- Hiện nay ,nhằm quyết những tồn tại về giao thông trong khu vực đô thị do thiếu tính kết nối liên vùng, liên khu vực; hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật; định hướng phát triển chung khu dân cư, khu chức năng mới như du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, dịch vụ công cộng cho toàn đô thị, đảm bảo hài hòa với các khu dân cư hiện hữu, từng bước chuyển dịch cơ cấu tăng tỷ trọng công nghiệp xây dựng, dịch vụ thương mại cho đô thị Đức An;khai thác và sử dụng hiệu quả quỹ đất gắn với cảnh quan môi trường; thúc đẩy phát triển dân số đô thị, phấn đấu hoàn thiện tiêu chí đô thị loại IV đối với thị trấn Đức An theo định hướng đến năm 2025,...; UBND huyện Đắk Song đang trình Sở Xây dựng thẩm định điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thị trấn Đức An (điều chỉnh cục bộ một số trục giao thông đô thị, một số khu đất, khu chức năng) tại Tờ trình số 106/TTr-UBND ngày 18/10/2023.