image banner

Chỉ đạo các trường thực hiện tốt các kế hoạch cấp trên triên khai, như: Kế hoạch số 255/KH-UBND ngày 17/5/2019 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông theo lộ trình quy định tại Thông tư số 32/2018/TTBGD&ĐT; Kế hoạch số 418/KH-UBND ngày 13/8/2018 của UBND tỉnh về việc thực hiện Đào tạo, bồi dưỡng giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới trên địa bàn tỉnh Đắk Nông theo yêu cầu của Thủ tướng chính phủ tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 18/6/2018; Công văn số 5512/BGDĐTGDTrH ngày 18/12/2020 về việc xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường và Công văn số 1516/SGDĐT-GDTrHQLCL ngày 18/8/2023 về việc hướng dẫn thực hiện  nhiệm vụ năm học 2023-2024.

- Thực hiện tốt công tác đổi mới phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh: Công tác chỉ đạo, quản lý hoạt động đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn được triển khai nghiêm túc, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra đánh giá đến các trường; xem hoạt động đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn là một trong những giải pháp then chốt để nâng cao chất lượng giáo dục.

- Song song với việc thực hiện các phong trào thi đua năm 2023-2024 “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII gắn với phong trào “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và “Xây dựng trường học thân thiện, học sin h tích cực”,…nhiều cuộc thi, hội thi được phát động trong toàn ngành, chất lượng giáo dục đạt kết quả cao cụ thể:

+ Kết quả thi học sinh giỏi cấp huyện: toàn huyện 239/410 học sinh đạt giải, Trong đó: 22 giải nhất; 45 giải nhì; 64 giải ba và 108 giải khuyến khích. Các đơn vị dẫn đầu trong kỳ thi chọn học sinh giỏi là trường Lý Thường Kiệt, Nguyễn Du, Trần Phú.

+ Kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh: 63/74 thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh đạt tỉ lệ 85,14% và xếp thứ Nhất toàn tỉnh. Trong đó: 05 giải nhất (lịch sử); 15 giải nhì; 27 giải ba và 16 giải Khuyến khích. Kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2023-2024 đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về chất lượng và số lượng, số giải nhất, nhì, ba tăng lên gấp 2 lần năm học 2022-2023. Dẫn đầu phong trào thi học sinh giỏi cấp tỉnh vẫn là các trường Lý Thường Kiệt, Nguyễn Du, Trần Phú, Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Tất Thành.

+ Cuộc thi Công viên địa chất toàn cầu UNESCO năm 2024: 26/26 sản phẩm đạt giải, bao gồm: 03 giải Nhất, 07 giải Nhì, 16 giải Ba.

+ Cuộc thi Hùng biện Tiếng anh: 16 sản phẩm dự thi cấp tỉnh, kết quả 16/16 thí sinh đạt giải cấp tỉnh đạt 100% và xếp thứ 3 toàn tỉnh, trong đó: 03 giải nhất, 05 giải nhì 07 giải ba và 01 giải khuyến khích. Năm học 2023-2024 là năm học tổ chức cuộc thi theo hình thức hùng biện trực tiếp, các học sinh của đơn vị Đắk Song dự thi được đánh giá rất cao như cặp học sinh Hồ Văn Trường Sơn, Phạm Hải Hà lớp 9A12 trường THCS Nguyễn Du; cặp học sinh Tống Trường Hải lớp 9A3 và Tô Thanh Ngân lớp 7A2 trường THCS Nguyễn Tất Thành; cặp học sinh Nguyễn Đặng Quỳnh Anh và Nguyễn Hoàng Khánh Ngọc lớp 7A5 trường THCS Trần Phú. + Cuộc thi IOE cấp Quốc gia: 1 huy chương vàng, 4 huy chương đồng và 2 giải khuyến khích. + IOE cấp tỉnh: có tổng 243 giải, bao gồm: 18 giải nhất, 49 giải nhì, 64 giải Ba, 112 gải khuyến khích. Năm học 2023-2024 là năm học được các đơn vị trường học đặc biệt quan tâm đến phong trào dạy và học môn Tiếng Anh, các em được đa dạng hoá các hình thức học tập thông qua các sân chơi là các cuộc thi trên mạng và kết quả được đánh giá là một năm học thành công nhất có bước đột phá về số lượng và chất lượng các giải vàng bạc và đồng các cấp. - Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh: có 07/08 trường có sản phẩm tham gia dự thi cấp tỉnh, trong đó 01 sản phẩm dự thi đạt giải cấp ba cấp tỉnh.

Qua cuộc thi tìm hiểu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO năm 2024; Hùng biện Tiếng Anh năm học 2023-2024 các em học sinh được trải nghiệm thực tế, tìm hiểu và đầu tư chất lượng bài dự thi của mình; Cuộc thi là sân chơi bổ ích để các em học sinh vừa tăng trưởng kiến thức vừa là tuyên truyền viên nhí về du lịch địa phương nói chung và quảng bá Công viên địa chất toàn cầu UNESCO tỉnh Đắk Nông nói riêng.

Trong thời gian tới, Ngành giáo dục Đắk Song tiếp tục phát huy thành tích đạt được, gắn dạy học Tiếng Anh với phát quảng bá, tuyên truyền Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông, giai đoạn 2024 - 2027.