Đắk Song: kiểm tra đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-BCĐ, ngày 05/01/2024 của Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Đắk Song về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024

Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống sử dụng trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024. Kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm dịch vụ ăn uống, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt .v v... kiểm tra các cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định bảo đảm ATTP, các mặt hàng thực phẩm nhập không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn.

(Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 tiến hành kiểm tra, đánh giá sản phẩm)

Thời gian  kiểm tra được thực hiện từ ngày 11/01/2024 đến 23/02/2024.

Qua kiểm tra, đa số các cơ sở kinh doanh đều chấp hành tốt việc vệ sinh an toàn thực phẩm, trong kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên vẫn còn một số cơ sở chưa chấp hành tốt, đoàn kiểm tra đã tiến hành xử phạt các cơ sở kinh doanh thực phẩm với một số lỗi vi phạm như: hàng hóa thực phẩm kinh doanh không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, hàng quá hạn sử dụng…Tính đến ngày 29/01/2024, Đoàn kiểm tra đã xử phạt hành chính đối với 02 cơ sở kinh doanh gồm: cơ sở kinh doanh thực phẩm của bà Vũ Thị Tuyết, thôn Thuận Tân, xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông vì đã kinh doanh thực phẩm bị hỏng, bụi bẩn; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của bà Lê Thị Nhung, thôn Đắk Kual 3, xã Đắk N’drung, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông vì nơi chế biến, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập.

(Hình ảnh kiểm tra các thủ tục hành chính của cơ sở kinh doanh)

Thông qua đợt kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sơ hở, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP; ngăn chặn, xử lý các trường hợp
vi phạm về bảo đảm ATTP, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP
, đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội xuân năm 2024 trên địa bàn huyện.