Uỷ ban nhân dân huyện Đắk Song tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động chuẩn bị cho ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Đắk Song lần thứ III, năm 2024.

Sáng ngày 28/2, tại hội trường tầng 3, UBND huyện tổ chức hội nghị hội nghị triển khai các hoạt động chuẩn bị cho ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Đắk Song lần thứ III, năm 2024. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thân - HUV, Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, Trưởng Ban tổ chức chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Trung tâm văn hóa Thể thao và Truyền thông huyện báo cáo kế hoạch tổ chức ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Đắk Song lần thứ III, năm 2024. Theo đó, ngày hội lần có quy mô lớn hơn, hoàn tráng hơn những năm trước.Ngày hội các dân tộc sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 13/3 đến ngày 15/3/2024 tại Quảng trường huyện Đắk Song. Ngày hội Văn hóa các dân tộc là hoạt động văn hóa được tổ chức nhằm thắt chặt tình đoàn kết các dân tộc; cũng như giới thiệu, lưu giữ, bảo tồn những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện Ðắk Song.

Tại ngày Hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Tái hiện lễ sum họp cộng đồng của người M’nông; thi đấu văn nghệ dân gian, dân ca dân vũ; thi đấu các môn thi các thể thao như kéo co, cờ tướng; thi ẩm thực truyền thống; thị hội trại; đốt lửa trại; thi trình diễn trang phục truyền thống, trang phục tự chọn, thi ứng sử người đẹp văn hóa các dân tộc; tổ chức hoạt động phát động ngày sách; hội thi vẽ tranh danh cho học sinh THCS năm 2024. Đặc biệt, năm nay ngày hội có kết hợp khai mạc ngày chạy OLYMPIC và thi đấu giải việt dã truyền thống huyện Đắk Song; kết hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức cuộc thi áo dài truyền thống huyện Đắk Song. Tại hội nghị, các thành viên ban chỉ đạo, trưởng đoàn đã thảo luận, đóng góp ý kiến đối với kịch bản khung Lễ khai mạc; Ma-ket trang trí sân khấu…

(Đồng chí Nguyễn Ngọc Thân - HUV, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, Trưởng Ban tổ chức phát biểu tại Hội nghị)

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thân - HUV, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, Trưởng Ban tổ chức ngày Hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Đắk Song, đề nghị các cơ quan thành viên của Ban Tổ chức địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được gia đảm bảo theo quy định; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; tăng cường thời lượng, tần suất tuyên truyền trước, trong và sau Ngày Hội; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, trong thời gian tổ chức các hoạt động trên địa bàn huyện.

Vương Hợp